(tranandbeauty.com)

Mụn đầu đen ở tai – Nỗi lo lắng thường trực nay đã có giải pháp

(tranandbeauty.com)

Mụn đầu đen có thể nổi lên ở bất cứ đâu ngay cả ở những khu vực khó tiếp cận như … tai của bạn. Vâng, thật không may, mụn đầu đen có thể hình thành ở vùng da mỏng manh của tai bạn và nguyên nhân gây ra chúng không phải là điều gì bất thường. Bác sĩ da liễu Arielle N.B cho biết: “Mụn đầu đen ở tai cũng giống như trên mặt. Chúng là do dầu thừa bị mắc kẹt trong lỗ chân lông, đó là lỗ mở của nang lông.” Và chúng tôi sẽ cùng bạn tìm ra giải pháp điều trị.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là việc khắc phục vấn đề trở nên dễ dàng: Đối phó với mụn đầu đen ở tai đòi hỏi nhiều hơn việc chăm sóc mụn thông thường. Chúng tôi đã yêu cầu Kauvar chia nhỏ nó cho chúng tôi và cho chúng tôi những lời khuyên của cô ấy về cách đối phó với chúng.

Mụn đầu đen ở tai là do đâu?
Mụn đầu đen ở tai là do đâu?

Cách điều trị mụn đầu đen ở tai

Theo Kauvar, bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết trị mụn tương tự dành cho da mặt và cả tai. Các thành phần như retinol và axit salicylic sẽ giúp điều trị mụn đầu đen và ngăn ngừa mụn trong tương lai.

Bài "Mụn đầu đen ở tai - Nỗi lo lắng thường trực nay đã có giải pháp" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Sử dụng chất tẩy rửa cho tai

Bạn có thể dùng BHS và AHA
Bạn có thể dùng BHS và AHA

Kauvar khuyên bạn nên làm sạch tai bằng khăn mặt và chất tẩy rửa nhẹ nhàng vào cuối buổi tắm để ngăn ngừa mụn trong tương lai vì da của bạn đang ấm và ngậm nước sau hơi nước. Cô ấy nói rằng điều này đặc biệt hữu ích cho những người bị mụn trứng cá.

Bài "Mụn đầu đen ở tai - Nỗi lo lắng thường trực nay đã có giải pháp" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Đừng tự nặn mụn

Việc tự nặn mụn đầu đen luôn rất hấp dẫn — đó là một niềm vui tội lỗi. Nhưng Kauvar kêu gọi bệnh nhân của cô ấy đừng làm vậy. “Chúng rất khó hình dung,” cô nói. “Nhặt và bóp có thể rất đau trên tai vì sụn nhạy cảm. Nó cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng.”

Gặp chuyên gia

Đừng tự nặn mụn vì tay của bạn không sạch
Đừng tự nặn mụn vì tay của bạn không sạch

Đúng vậy, một chuyến đi đến bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ để tìm mụn đầu đen có vẻ quá mức. Nhưng trong trường hợp này, nó rất cần thiết. Kauvar đặc biệt khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ để lấy mụn đầu đen còn sót lại trong tai.

Cô giải thích rằng do sụn tai rất nhạy cảm nên việc sử dụng dụng cụ lấy mụn bằng kim loại có lỗ nhỏ ép chặt vào da để lấy mụn đầu đen) thường gây đau đớn và gây ra những chấn thương không đáng có. Thay vào đó, các bác sĩ da liễu sử dụng một lưỡi dao nhọn, vô trùng để nới lỏng mụn trứng cá và sau đó chiết xuất các chất bên trong bằng cách tạo áp lực với một đầu bông. Phương pháp này nhẹ nhàng hơn và giảm thiểu đau và viêm.

Must Read

Related Articles