(tranandbeauty.com)

Ceramide là gì – Lợi ích và cách sử dụng

(tranandbeauty.com)

Hãy hỏi bất kỳ chuyên gia về da nào về ceramide là gì, và họ sẽ ca ngợi thành phần này và các sản phẩm có chứa ceramides để duy trì làn da khỏe mạnh. Chúng tôi đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó cũng như một số thắc mắc khác của chúng tôi về thành phần làm đẹp được ca ngợi nhưng chưa hiểu đầy đủ, ngay từ chính các chuyên gia về da.

Dưới đây, các bác sĩ da liễu Debra Jaliman, và Melissa Kanchanapoomi Levin, MD giải thích ceramides chính xác là gì, chúng hoạt động như thế nào, tại sao bạn cần chúng, và hơn thế nữa. Khi bạn đã hiểu rõ hơn về thành phần chăm sóc da này (chúng tôi hứa bạn sẽ làm được), tiếp tục cuộn để tìm hiểu cả các khuyến nghị sản phẩm hàng đầu của bác sĩ da liễu để bổ sung mức ceramide của bạn.

Ceramide là gì?

Loại thành phần: Kem dưỡng ẩm

Các lợi ích chính: Dưỡng ẩm và cản thiện dấu hiện lão hóa trên da.

Ai nên sử dụng: Nói chung, ai da khô hay ai quan tâm đến việc dưỡng da chống lão hóa.

Bạn có thể sử dụng nó bao lâu một lần: Nó an toàn để sử dụng thường xuyên và được khuyến khích sử dụng hai lần mỗi ngày.

Hoạt động tốt với: Cholesterol và axit béo. Levin nói: “Có ba loại lipid lớn: ceramides, cholesterol và axit béo. “Có một số thành phần hoạt động tốt hơn khi chúng kết hợp với ceramides và đó thực sự là bộ ba của hàng rào bảo vệ da tự nhiên của bạn.

Không sử dụng với: Ceramides an toàn khi sử dụng kết hợp với hầu hết, nếu không phải tất cả các thành phần.

Levin nói: “Ceramides được biết đến là một phần của họ chất béo hoặc lipid phức tạp này được gọi là sphingolipid. Một trong những cách tốt nhất để hiểu ceramides hoạt động như thế nào là tưởng tượng lớp sừng của bạn (lớp ngoài cùng của biểu bì).

Bài "Ceramide là gì - Lợi ích và cách sử dụng" được đăng bởi "tranandbeauty.com"Bài "Ceramide là gì - Lợi ích và cách sử dụng" được đăng bởi "tranandbeauty.com"
Ceramide là gì và lợi ích
Ceramide là gì và lợi ích

Levin giải thích: “Các tế bào da về cơ bản là một viên gạch, và các lipid hoặc chất béo nằm ở giữa, và đó là những gì chúng ta gọi là vữa. Tương tự như cách một chồng gạch sẽ không thể bảo vệ hiệu quả nếu không có lớp vữa niêm phong mọi thứ tại chỗ, các tế bào da của bạn không có ceramides cũng vậy. Cô ấy nói: “Điều vô cùng quan trọng để cấu trúc của lớp sừng của bạn vẫn còn nguyên vẹn bởi vì nó đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ phần còn lại của da và giữ cho tất cả lượng nước ở trong,” cô ấy nói.

Ceramides có nguồn gốc tự nhiên từ da của chúng ta nhưng cũng có thể được tạo ra tổng hợp để sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da để bổ sung những gì bạn đã mất. Levin cho biết bạn sẽ tìm thấy chúng ở dạng lỏng và thường xuất hiện trong kem dưỡng ẩm, nhưng chúng cũng được sử dụng trong sữa rửa mặt, toner và huyết thanh với các thành phần hoạt tính như retinoids và axit glycolic, nhằm cho phép ceramide thâm nhập sâu hơn. Chúng hiệu quả nhất trong việc đóng gói được hút chân không, như hộp đựng có bộ phân phối bơm, giúp ngăn không khí xâm nhập và giữ cho công thức ổn định.

Hoạt chất cấp ẩm và làm dịu da
Hoạt chất cấp ẩm và làm dịu da

Ceramide có thể xuất hiện trên nhãn sản phẩm dưới nhiều tên khác nhau (ví dụ: ceramide AP, ceramide EOP hoặc ceramide NP), dễ hiểu là gây nhầm lẫn khi mua sản phẩm. Theo Jaliman, có 9 loại ceramide khác nhau được tìm thấy trong da và sự khác biệt dựa trên độ dài của các chuỗi carbon. Nhưng mặc dù cấu trúc của ceramides có thể khác nhau, cô ấy nói rằng chức năng của chúng khá giống nhau và không có gì đáng lo ngại.

Tác dụng phụ của Ceramides

Hầu như không gây kích ứng
Hầu như không gây kích ứng

Ceramides không có tác dụng phụ nào được biết đến. Tuy nhiên, bạn có thể tránh phản ứng dị ứng và nhạy cảm với sản phẩm bằng cách thử trước một lượng nhỏ trên da.

Làm thế nào để sử dụng?

Là một loại kem dưỡng ẩm, ceramides có thể phát huy tác dụng tốt nhất khi được thoa ngay sau khi tắm để khóa ẩm thêm, và Jaliman khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm trước khi đi ngủ. Cả hai bác sĩ da liễu đều khuyên bạn nên thoa ceramides hai lần mỗi ngày, nhưng bước nào trong thói quen của bạn tùy thuộc vào sản phẩm bạn chọn. Trước tiên, hãy sử dụng sữa rửa mặt, tiếp theo là toner và serum, và để dành kem dưỡng ẩm cho bước cuối cùng vào ban đêm hoặc ngay trước SPF nếu là ban ngày.

Must Read

Related Articles