(tranandbeauty.com)

Vitamin B5 có tác dụng gì trong quy trình chăm sóc da khô?

(tranandbeauty.com)

Nếu bạn có làn da khô, bạn biết rằng việc tìm kiếm một quy trình chăm sóc da hoàn hảo có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa làn da không bong tróc, cảm giác căng mịn vĩnh viễn và một làn da sáng, thoải mái. Vậy bạn cần tìm hiểu Vitamin b5 có tác dụng gì và quy trình chăm sóc da khô đúng như thế nào?

Bác sĩ da liễu Joshua Zeichner cho biết: “Da khô có nghĩa là da mặt của bạn không thể tự bảo vệ chính mình khỏi môi trường.” Vì vậy, khi bạn có làn da khô, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp là vô cùng quan trọng. Nhưng đáng ngạc nhiên là những thứ bạn nên chọn có thể đi ngược lại bản năng tự nhiên của bạn. Chúng tôi đã yêu cầu Zeichner và bác sĩ da liễu Lian Mack, cho chúng tôi những lời khuyên từ chuyên gia của họ về cách xây dựng quy trình chăm sóc da khô tối ưu.

Vitamin B5 có tác dụng gì?

Vitamin B5 có tác dụng gì?
Vitamin B5 có tác dụng gì?

Các vitamin nhóm B giống như biệt đội siêu anh hùng vitamin. Và mặc dù vitamin B5 (axit pantothenic) không được quảng cáo rầm rộ, nhưng vi chất dinh dưỡng ít hòa tan trong nước này vẫn rất cần thiết cho một sức khỏe tốt. Vitamin B cũng cần thiết cho: da, tóc và mắt khỏe mạnh, hoạt động bình thường của hệ thần kinh và gan, đường tiêu hóa khỏe mạnh và tạo ra các tế bào hồng cầu, mang oxy đi khắp cơ thể.

Quy trình chăm sóc da khô

Bắt đầu ngày mới rạng rỡ

Bạn nên dùng chất tẩy rửa dịu nhẹ
Bạn nên dùng chất tẩy rửa dịu nhẹ

Zeichner cho biết: Đặc biệt nếu bạn có làn da khô, việc chuẩn bị vào buổi sáng là rất quan trọng để giúp làn da của bạn sẵn sàng cho ngày mới. Và khi nói đến thói quen buổi sáng, bạn sẽ nhận thấy một chủ đề nhất quán xuyên suốt các khuyến nghị của derms: các sản phẩm giữ ẩm có vitamin B5, loại bỏ tia UV có hại và các gốc tự do.

Bài "Vitamin B5 có tác dụng gì trong quy trình chăm sóc da khô?" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Zeichner nói: Mục tiêu của thói quen buổi sáng của bạn là bảo vệ da khỏi tác động của môi trường. Mack nói thêm: “Trong thói quen buổi sáng của họ, những người có loại da khô nên nhắm đến việc cấp nước và bảo vệ làn da của họ.”

Chọn sữa rửa mặt không tạo bọt

Tăng cường độ ẩm
Tăng cường độ ẩm

Nếu có một điều không thay đổi trong thói quen chăm sóc da của chúng ta kể từ khi còn nhỏ, đó là bắt đầu ngày mới với một khuôn mặt tươi tắn theo đúng nghĩa đen. Khi nói đến rửa mặt, loại sữa rửa mặt bạn chọn là chìa khóa quan trọng. Mack nói: “Chuẩn bị cho làn da của bạn đối mặt với một ngày có xu hướng khô ráp nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, không tạo bọt”.

Hãy tìm một loại được làm đặc biệt với các thành phần dưỡng ẩm. Zeichner cho biết: Những sản phẩm này loại bỏ bụi bẩn và dầu mà không phá vỡ lớp da bên ngoài như cách một số loại sữa rửa mặt tạo bọt làm.

Tăng cường độ ẩm

Sau khi rửa mặt, Mack khuyên bạn nên tăng cường độ ẩm của bạn hơn nữa. “Tôi khuyên bạn nên thêm một loại huyết thanh vitamin C và axit hyaluronic, vitamin B5 nhiều lớp lên trên để tăng cường độ ẩm,” cô ấy nói. “Axit hyaluronic là một chất giữ ẩm nổi tiếng cho da, kéo nước đến da và cuối cùng làm giảm sự xuất hiện của các đường nhăn và nếp nhăn.”

Chọn một loại kem dưỡng ẩm nhẹ

Chọn kem dưỡng ẩm nhẹ
Chọn kem dưỡng ẩm nhẹ

Mack nói: “Mặc dù đối với một số người, chỉ số SPF giữ ẩm là đủ dưỡng ẩm cho cả ngày, nhưng nếu ai đó thực sự da khô, hãy cân nhắc việc thoa kem dưỡng ẩm trước khi có SPF từ 30 trở lên.”

Zeichner nói: “Khi nói đến việc mua sắm kem dưỡng ẩm, hãy tìm những loại kem dưỡng ẩm nhẹ có chứa các thành phần có thể làm mềm các tế bào thô ráp, hút ẩm và tạo thành lớp màng bảo vệ trên bề mặt da. Ông giải thích: “Da dầu và dưỡng ẩm cho da là hai vấn đề riêng biệt, và bạn thực sự có thể tiết dầu nhiều vào mùa hè nhưng cũng thiếu hydrat hóa.”

Và bạn không bị giới hạn bởi những gì bạn nhìn thấy trong lối đi kem dưỡng ẩm trên khuôn mặt. “Bạn thậm chí có thể sử dụng một số loại kem dưỡng ẩm cơ thể trên mặt nếu bạn đã có sẵn chúng ở nhà.” Mack khuyên bạn nên thoa các sản phẩm chăm sóc da của bạn ngay sau khi tắm xong (để giúp khóa ẩm), ngủ với máy tạo độ ẩm và uống ít nhất 64 fl. oz. lượng nước mỗi ngày.

Bảo vệ bản thân với SPF

Mọi loại da đều nên sử dụng SPF, và da khô cũng không ngoại lệ. Zeichner cho biết: “Ánh sáng tia cực tím và ô nhiễm gây ra tác hại của các gốc tự do dẫn đến lão hóa sớm.” Những người có làn da khô nên tìm các loại kem chống nắng, tất nhiên là giúp da khóa ẩm. Zeichner nói: “Thay vì dùng kem chống nắng thông thường khi đi biển nếu bạn có làn da khô, hãy tìm một loại kem dưỡng ẩm và kem chống nắng kết hợp”.

Để đảm bảo bạn đang có được độ che phủ thích hợp, hãy tìm loại có SPF từ 30 trở lên (trang điểm với SPF sẽ không làm giảm nó) và đảm bảo thoa lại sau mỗi hai giờ. Một số sản phẩm yêu thích của chúng tôi bao gồm kem chống nắng được pha chế với các thành phần bao gồm bơ và jojoba (cả hai đều có lợi ích hydrat hóa), bao gồm axit hyaluronic cũng như niacinamide, chất làm sáng và vitamin B5.

Kết thúc ngày với làm sạch da

Kết thúc một ngày bằng làm sạch và đắp mặt nạ
Kết thúc một ngày bằng làm sạch và đắp mặt nạ

Mack nói: Bước đầu tiên trong thói quen buổi tối của bạn nên giống với thói quen buổi sáng của bạn: sữa rửa mặt tạo bọt dưỡng ẩm.

Sau khi làm sạch, thoa serum dưỡng ẩm và thuốc bôi có thể giúp bạn giữ ẩm hơn nữa và tránh những loại có thể làm mất đi nỗ lực của bạn. Cô ấy nói: “Nếu ai đó cực kỳ khô, hãy tránh sử dụng các dẫn xuất vitamin A như retinoids và retinol, và tìm đến huyết thanh axit hyaluronic của bạn. Kết hợp điều đó với một loại kem dưỡng ẩm dưỡng ẩm.

Đừng tẩy tế bào chết quá nhiều. Zeichner nói: “Nếu bạn thấy da bong tróc, tẩy tế bào chết có thể là phản ứng của đường ruột, nhưng thay vào đó, hãy cung cấp cho làn da của bạn những gì nó cần hydrat hóa,” Zeichner nói.

Sử dụng mặt nạ

Hãy đối xử với bản thân và làn da của bạn để thư giãn. Mặt nạ là một công cụ khác trong kho vũ khí của bạn để có làn da căng mọng, sáng mịn. có thể được sử dụng hai tuần một lần như một phương pháp điều trị bổ sung. Cô ấy nói: “Nó giúp cấp nước và làm dịu da khô.”

Bài "Vitamin B5 có tác dụng gì trong quy trình chăm sóc da khô?" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Must Read

Related Articles