(tranandbeauty.com)

Cách chăm sóc da vào mùa xuân thế nào cho đúng cách?

(tranandbeauty.com)

Sau vài tháng mùa đông ảm đạm, thì cuối cùng cũng bắt đầu bước sang màu xuân và có lẽ những tín đồ mê skincare sẽ đặt ra hàng loạt câu hỏi. Liệu nên thay đổi thói quen chăm sóc da của mình như thế nào cho sự chuyển đổi này? Đâu là cách chăm sóc da vào mùa xuân đúng cách? Đừng lo, hãy đọc bài viết dưới đây để thỏa mãn thắc mắc của bạn!

Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích cho chu trình skincare chuyển đổi từ mùa đông sang mùa xuân cho làn da của bạn:

Thay đổi kem dưỡng ẩm của bạn

Chăm sóc da hiệu quả vào mùa xuân (Nguồn: Internet).
Chăm sóc da hiệu quả vào mùa xuân (Nguồn: Internet).

Đối với mùa đông, bạn có thể đã sử dụng một loại kem dưỡng ẩm nặng hơn để hạn chế tình trạng khô da. Tuy nhiên, bây giờ, bạn có thể hoán đổi loại kem dưỡng ẩm nặng đó cho một loại kem dưỡng ẩm dạng nước hoặc dạng gel nhẹ hơn. Những người có loại da dầu có thể nghĩ rằng họ có thể bỏ qua bước dưỡng ẩm vào mùa xuân, nhưng điều quan trọng là phải dưỡng ẩm quanh năm. Với một công thức nhẹ hơn, kem dưỡng ẩm sẽ phát huy tác dụng để ngăn bóng nhờn trong khi vẫn giữ nước và bảo vệ da.

Tăng cường SPF

Bí quyết chăm sóc da (Nguồn: Internet).
Bí quyết chăm sóc da (Nguồn: Internet).

Bước sang mùa xuân thì mặt trời cũng chiếu sáng như bình thường, và tất nhiên điều đó có nghĩa là bạn cần thêm SPF. Trong mùa đông, nếu bạn đã sử dụng kem dưỡng ẩm đã có SPF, thì bây giờ bạn nên cân nhắc sử dụng SPF riêng biệt. Bạn cũng có thể bắt đầu sử dụng SPF cao hơn so với mùa đông. Bạn có thể lựa chọn một vài loại kem kết có thành phần dưỡng ẩm nhưng cũng chứa SPF cao hơn, đặc biệt quan trọng khi bầu trời trong xanh và nhiệt độ ấm lên.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết thường xuyên để skincare hiệu quả (Nguồn: Internet).
Tẩy tế bào chết thường xuyên để skincare hiệu quả (Nguồn: Internet).

Vào mùa đông, da trở nên xỉn màu hơn. Nó cũng có xu hướng khô đi một chút ngay cả khi bạn chăm chỉ sử dụng kem dưỡng ẩm. Vì vậy, việc tẩy da chết sẽ giúp làm sáng màu da đồng thời loại bỏ tất cả các tế bào da chết tích tụ trong mùa đông. Tẩy tế bào chết cũng sẽ giúp mụn không vượt quá tầm kiểm soát. Hãy lựa chọn những sản phẩm tẩy tế bào chết với thành phần nhẹ nhàng để sử dụng hàng ngày, nhưng đủ mạnh để giúp da tươi sáng, mịn màng và rạng rỡ hơn khi sử dụng thường xuyên bạn nhé!

Chọn lọc sản phẩm cho chu trình skincare mới

Làm sạch vào mùa xuân cũng cần thiết cho thói quen chăm sóc da của bạn. Bây giờ là thời điểm tốt để loại bỏ bất kỳ sản phẩm nào đã quá sáu tháng và đầu tư vào các sản phẩm mới. Hãy mua một loại sữa rửa mặt mới như Ormedic Balancing Facial Cleanser, sản phẩm hoàn hảo cho làn da mỏng manh cần được tiếp xúc nhẹ nhàng. Mùa đông ảnh hưởng đến làn da cho dù chúng ta có chăm sóc nó tốt như thế nào đi chăng nữa. Bạn sẽ cần phải nhẹ nhàng với làn da của mình khi bước sang một mùa mới. Chẳng hạn như tìm đến các loại sữa rửa mặt mới có bảng thành phần nhẹ nhàng cho làn da mỏng manh vào mùa xuân. Hay serum cũng là một lựa chọn tuyệt vời để kết hợp vào thói quen chăm sóc da mùa xuân của bạn như vitamin C như một thành phần chính, nó giúp hỗ trợ sự xuất hiện của làn da bị thiếu hụt collagen và elastin. Nó cũng giúp làm sáng làn da xỉn màu. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa quá rõ rệt theo thời gian.

Chăm sóc da như thế nào cho đúng? (Nguồn: Internet).
Chăm sóc da như thế nào cho đúng? (Nguồn: Internet).

Điểm then chốt bạn cần lưu ý khi chuyển chế độ skincare đó là bất kỳ sự chuyển đổi nào từ mùa này sang mùa khác đều đòi hỏi về thời gian và bạn cần phải nhẹ nhàng. Việc thay đổi quá nhiều sản phẩm hoặc thành phần mới có thể khiến làn da của bạn bị sốc, vì vậy hãy thận trọng.

Như vậy trên đây là một vài mẹo chăm sóc da khi thời tiết chuyển mùa từ đông sang xuân, hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho chu trình skincare của bạn!

Bài "Cách chăm sóc da vào mùa xuân thế nào cho đúng cách?" được đăng bởi "tranandbeauty.com"Bài "Cách chăm sóc da vào mùa xuân thế nào cho đúng cách?" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Must Read

Related Articles