(tranandbeauty.com)

Cách tẩy sơn gel tại nhà mà không phá hủy móng tay của bạn

(tranandbeauty.com)

Nếu bạn đến tiệm làm móng để tẩy sơn gel thì chẳng có vấn đề gì đáng bàn nhưng nếu bạn làm móng tại nhà thì cần lưu tâm đấy. Hãy lưu ý rằng việc chỉ cạo lớp bề mặt không thể nào sạch móng. Bằng mắt thường, mọi thứ có vẻ ổn, nhưng khi bạn làm bong các lớp phần cứng của móng và xé gel theo cách này và nó có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn. Để tránh làm hỏng móng tay của bạn, chúng tôi đã hỏi những chuyên gia làm móng tay nổi tiếng như Patricia Yankee về cách tẩy sơn móng tay gel tại nhà cực kỳ an toàn.

Lời khuyên của cô ấy sẽ là tip an toàn để đảm bảo sức khỏe cho móng tay của bạn là hãy quay lại tiệm nail tẩy sơn gel nếu thật sự không biết cách làm. Nhưng nếu bạn không thể thực hiện chuyến đi ra ngoài ngay bây giờ, thì đây là những các tẩy sơn gel tại nhà.

Tẩy sơn gel là việc khó khăn hơn bạn tưởng
Tẩy sơn gel là việc khó khăn hơn bạn tưởng

Bước 1: Bảo vệ lớp biểu bì của bạn

Axeton mà bạn sẽ cần để tẩy sơn gel có thể tàn phá lớp da xung quanh móng tay của bạn, vì vậy bạn cần phải bảo vệ lớp biểu bì mỏng manh của mình. Yankee giải thích: “Trước khi ngâm, hãy bảo vệ các khu vực xung quanh bằng dầu dưỡng hoặc sáp ẩm. Không cần thiết phải mua một loại dầu đắt tiền mà một phương pháp điều trị nhanh chóng tại nhà đã được thử nghiệm là Vaseline. Dầu khoáng sẽ tạo ra một lớp bảo vệ để giảm thiểu sự ăn mòn của axeton.

Bước 2: Dũa tay thô

Gel topcoat là một loại sơn lớp cứng gần như không thấm nước giúp giữ màu tại chỗ đó là lý do tại sao sơn gel có thể tồn tại trong nhiều tuần thay vì vài ngày. Dũa bề mặt bằng dũa móng tay thô sẽ giúp axeton thấm vào mà không gây hại. Yankee nói: “Khi dũa, hãy ấn nhẹ và dũa theo chiều song song, điều này sẽ giúp bạn tránh làm xước phần móng bên dưới.”

Bước 3: Dùng bông gòn và giấy nhôm ngâm móng tay trong axeton

Bạn có thể dùng giấy bạc để tẩy sơn gel
Bạn có thể dùng giấy bạc để tẩy sơn gel

Axeton rất mạnh và hiệu quả khiến nó trở thành những gì bạn cần để tẩy sơn gel. Nhúng một ít bông gòn với Axeton, sau đó giữ chúng cố định trên móng tay của bạn bằng cách quấn từng ngón tay bằng giấy nhôm. Theo Yankee, điều này giữ nhiệt để giúp gel phân hủy nhanh hơn. Công thức sơn gel có độ bền khác nhau, vì vậy thời gian chờ có thể từ 10 đến 20 phút. Nếu bạn không biết chính xác, bạn có thể quấn lại và tiếp tục ngâm.

Lời khuyên của chuyên gia Yankee: “Đôi khi tốt nhất bạn nên làm một tay tại nhà. Tôi thích bắt đầu bằng tay thuận để vượt qua phần khó khăn nhất ”. Vì vậy, nếu bạn là người thuận tay trái, hãy bắt đầu ngâm móng tay trái, và sau đó việc tẩy sơn gel tay phải của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng.

Bước 4: Nhẹ nhàng cạo bỏ các lớp và ngâm lại nếu cần

Khi bạn đã cho quấn ngâm axeton lên móng, hãy lấy giũa và tiếp tục cạo nhẹ các lớp để tẩy sơn gel khỏi móng một cách an toàn. Nếu bạn ngâm đủ lâu, một vài lớp sơn đầu tiên sẽ bắt đầu bong ra dễ dàng.

Bài "Cách tẩy sơn gel tại nhà mà không phá hủy móng tay của bạn" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Nếu bạn gặp phải nhiều lớp cứng hơn, bạn sẽ cần phải làm mềm chúng bằng một dung dịch ngâm axeton khác. Lặp lại phương pháp ngâm và cạo cho đến khi bạn loại bỏ hết màu một cách an toàn, bao gồm cả lớp sơn nền.

Bước 5: Làm sạch và dưỡng ẩm

Bạn đừng bỏ qua công đoạn dưỡng ẩm
Bạn đừng bỏ qua công đoạn dưỡng ẩm

Sau khi ngâm xong trong axeton, bạn cần đảm bảo rằng mình đã rửa thật móng sạch. Các chuyên gia cũng đề nghị thoa một lớp dầu dưỡng ẩm sau đó. Yankee cũng khuyên bạn nên duy trì thói quen trong vài ngày “chỉ để bổ sung độ ẩm cho móng tay của bạn”, vì axeton có thể rất khắc nghiệt.

Quy trình tẩy sơn gel không hẳn là điều khó nhất, nhưng đôi khi tất cả các bạn muốn đơn giản hóa toàn bộ mọi thứ hơn và nhanh hơn.

Bài "Cách tẩy sơn gel tại nhà mà không phá hủy móng tay của bạn" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Must Read

Related Articles