(tranandbeauty.com)

7 bài tập massage giảm nếp nhăn đơn giản tại nhà

(tranandbeauty.com)

Làn da bạn bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn do tuổi tác. Những nếp nhăn sẽ khiến bạn mất đi sự trẻ trung và xinh đẹp. Hãy áp dụng ngay các bài tập massage để xóa nếp nhăn an toàn tại nhà nhé.

1. Bài tập massage mở rộng mắt

Bài tập massage này có tác dụng giúp cho mi mắt trên và dưới của bạn được cân bằng hơn. Giúp giảm bọng mắt, thâm mắt và giúp mắt to hơn.

Bài tập massage cho mắt
Động tác massage trẻ hóa mắt (ảnh: internet)

Thực hiện: Để úp 2 bàn tay lên lông mày, các ngón tay chạm và lông mày trừ ngón cái. Đưa các ngón tay ở lông mày lên cao, nhắm mắt lại, đồng thời ngón cái đưa về phía tai. Để trạng thái này khoảng 40 giây. Trở về trạng thái ban đầu và lặp lại khoảng vài lần.

2. Bài tập massage kéo căng nếp nhăn tại mắt, lông mày và trán

Trán là vùng da rất dễ bị nhăn và khiến bạn trông già hơn, vì thế mà bài tập này rất cần thiết để áp dụng hằng ngày. Bài tập có tác dụng giúp nâng lông mày và vùng mi mắt trên, kéo căng nếp nhăn giữa lông mày và vùng trán.

Bài tập massage trán và lông mày
Động tác massage cho trán và lông mày (ảnh: internet)

Thực hiện: Đặt các ngón tay trải đều từ trung tâm trán và trên lông mày. Thực hiện ấn các ngón tay trên trán xuống dưới và nâng lông mày lên trên. Để nguyên trạng thái này khoảng 30 giây. Thực hiện bài tập massage này khoảng 2 lần/ ngày.

3. Bài tập massage nâng mi mắt dưới

Bài tập này có tác dụng làm giảm quầng thâm mắt, tan bọng mắt và giúp mi mắt dưới cân bằng.

Bài "7 bài tập massage giảm nếp nhăn đơn giản tại nhà" được đăng bởi "tranandbeauty.com"
Bài tập massage cho mi mắt dưới
Động tác massage cho mi mắt dưới (ảnh: internet)

Thực hiện: Đặt các ngón tay trừ ngón cái ở phần đuôi mắt, mi mắt dưới. Mắt mở to, nhìn lên trên trần nhà càng nhiều càng tốt, đồng thời đẩy mặt lên phía trước còn vai hướng về phía sau. Giữ nguyên tư thế này khoảng 40 giây. Bài tập này có thể thực hiện 2 lần/ ngày.

4. Bài tập massage làm săn chắc vùng má

Má là vùng da không chịu nhiều nếp nhăn nhưng thường bị chảy xệ nếu không được căng cơ. Bài tập này có tác dụng làm căng cơ má và làm đầy những khoảng sâu dưới mắt, giúp cho vùng da mắt không bị sâu và có bọng mắt.

Bài tập massage cho nâng cơ má
Động tác massage tập nâng cơ má (ảnh: internet)

Thực hiện: Ấn một ngón tay vào gò má( gần mắt). Dùng ngón tay khác nâng vùng môi giữa lên cao. Để khoảng cách môi trên và môi dưới càng xa càng tốt. Cử động môi thay vì cử động xương hàm, bạn sẽ thấy vùng má của mình rung lên ở ngón tay ấn. Sau đó trở về trạng thái ban đầu và thực hiện như vậy khoảng 20 lần.

5. Bài tập massage biến đổi mũi

Bài tập này có tác dụng giúp trẻ hóa da vùng mũi, giúp mũi săn chắc và che được các khuyết điểm.

Bài tập massage nâng cơ mũi
Động tác massage cho cơ mũi (ảnh: internet)

Thực hiện: Đặt ngón tay trỏ và ngón tay cái ấn lên 2 bên mũi và đẩy về phía 2 bên mặt. Sau đó, kéo mạnh đầu mũi lên xuống bằng 1 ngón tay. Đồng thời, kéo cơ mũi đi xuống cùng lúc bằng hướng môi trên đi xuống. Thả lỏng về trạng thái ban đầu và thực hiện khoảng 40 lần.

6. Bài tập massage nâng môi

Bài tập này có tác dụng giúp môi căng mọng và giúp da bạn thêm trẻ hóa.

Bài tập massage cho cơ môi
Động tác massage tập cơ môi (ảnh: internet)

Thực hiện: Mím môi và kéo môi sang hai bên hết mức có thể. Giữ trạng thái này đồng thời đặt 2 đầu ngón tay vào khóe miệng.  Dịch chuyển các đầu ngón tay cho đến khi cảm nhận được cử động của cơ ở 2 bên môi. Đưa các đầu ngón tay lên xuống nhanh trong khoảng 40 giây giúp cho cơ môi được vận động.

7. Massage tổng hợp cùng tinh dầu giúp trẻ hóa làn da

Việc massage cả khuôn mặt sẽ khiến bằng tinh dầu sẽ khiến da của bạn thêm trẻ hóa hơn rất nhiều. Bạn cũng nên lựa chọn tinh dầu phù hợp với da của bạn.

Bài "7 bài tập massage giảm nếp nhăn đơn giản tại nhà" được đăng bởi "tranandbeauty.com"
Bài tập massage tổng hợp với tinh dầu
Động tác massage từ cổ lên tai với tinh dầu (ảnh: internet)

Thực hiện: Bắt đầu từ phía dưới cổ tay, vuốt nhẹ lên sang hai bên. Tiếp tục lướt nhẹ từ hàm lên phía tai. Sau đó, massage từ má đến gần tai và xoa vòng quanh miệng.

Vỗ nhẹ quanh mắt từ ngoài vào trong. Từ giữa trán vuốt nhẹ sang hai bên và lên trên, kết thúc bằng xoa vòng quanh thái dương.

Thực hiện động tác trên 5 lần. Không cần rửa lại mặt để tinh dầu thẩm thấu vào da mặt để hấp thụ được tốt hơn.

Thực hiện thường xuyên các bài tập massage trên để thấy được hiệu quả cho làn da của bạn nhé. Chúc bạn có một làn da căng trẻ, hồng hào và tràn đầy sức sống.

Must Read

Related Articles