(tranandbeauty.com)

5 nỗi sợ khiến bạn mãi đau đầu với kẻ mắt nước

(tranandbeauty.com)

Trên thực tế, các kỹ thuật trang điểm như đánh má hồng, kẻ chân mày hay đánh nền không quá khó học. Nhưng bạn hãy thật sự thừa nhận rằng kẻ mắt nước là một thách thức thật sự với những ai mới tập tành makeup. Thậm chí bạn đã hiểu hết các kỹ thuật trang điểm rồi thì đôi khi bạn vẫn mắc những sai lầm về kẻ mắt nước. Dưới đây là 5 sai lầm bạn thường gặp, hãy đọc và tránh đi nhé!

Vì lý do này hay lý do khác, tôi không bao giờ có thể tạo một đường thẳng trên mắt bằng kẻ mắt nước. Tôi đổ lỗi cho một bàn tay không vững, mí mắt hoạt động quá mức, hoặc cả hai. Khi tôi vẽ được một đường thẳng đàng hoàng, chín lần trong số mười lần tôi đã bôi đi và sửa lại.

Tôi đang làm gì sai? Tôi đã đặt câu hỏi cho beauty blogger Felicia Walker người tạo ra ThisThatBeauty.com và nghệ sĩ trang điểm Kat Von D Steffanie Strazzere . Dưới đây là danh sách năm sai lầm hàng đầu có thể biến mắt mèo của bạn thành mắt gấu trúc và cách khắc phục chúng với kẻ mắt nước.

1 Bạn đang sử dụng sai loại kẻ mắt nước

Bạn nên chọn loại kẻ mắt nước phù hợp với Tone da và cảm thấy sử dụng thoải mái
Bạn nên chọn loại kẻ mắt nước phù hợp với Tone da và cảm thấy sử dụng thoải mái

Walker-Benson nói: “Một điều mà tôi nghĩ là rất quan trọng là chọn một sản phẩm kẻ mắt nước mang lại cảm giác thoải mái cho bạn. Có nhiều loại kẻ mắt nước khác nhau, và nếu bạn cảm thấy tự nhiên hơn khi sử dụng, thì bạn sẽ thấy dễ kiểm soát hơn. Bạn có cảm thấy thoải mái khi sử dụng một chiếc bút có đầu bằng phớt lỏng không? Một cây bút chì gel có hoạt động tốt không? Tôi khuyên bạn nên dạo xung quanh Sephora hoặc Ulta và thử tất cả các công cụ khác nhau đó. Tôi nghĩ rằng rất nhiều lần mọi người cố gắng tìm kiếm công cụ sai hoặc một công cụ không cảm thấy thoải mái với họ.”

Walker-Benson thề bởi ELF Cosmetics Intense Ink Eyeliner giải thích rằng: “Nó thực sự là chiếc kẻ mắt nước duy nhất tôi sử dụng. Bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với Tone màu da, thêm vào đó, đầu mút bọc nỉ mang lại độ chính xác và khả năng kiểm soát tuyệt vời.”

2 Bạn đang cố gắng vẽ một đường ăn ngay

Bạn không thể kẻ mắt nước một lần ăn ngay được
Bạn không thể kẻ mắt nước một lần ăn ngay được

Strazzere nói: “Một sai lầm phổ biến mà tôi thấy rất nhiều người mắc phải là họ nghĩ rằng kẻ mắt nước của họ có thể vẻ 1 lần ăn ngay. Tôi không bao giờ có thể vẽ một đường thẳng 1 lần cho mắt mèo! Những gì tôi vẽ là rất nhiều dòng nhỏ, nó gần giống như phác thảo, sau đó tôi sẽ kết nối chúng. Khi tôi đã có một đường thẳng khá đẹp, tôi sẽ quay lại một lần nữa nặng tay hơn và thực sự hoàn thiện nó.”

Walker-Benson khuyên bạn nên thử nghiệm nhiều kỹ thuật ứng dụng khác nhau để xác định kỹ thuật nào phù hợp nhất với bạn: “Tôi nghĩ ngoài việc thử các công cụ kẻ mắt nước khác nhau, thì việc thử các kỹ thuật khác nhau cũng rất quan trọng. Có thể đó là vẽ các dấu gạch ngang và sau đó nối chúng, có thể đó là một nét vẽ tự do từ ngoài vào trong. Điều thú vị của trang điểm là nó sẽ xóa sạch được để bạn có thể thử nghiệm các ý tưởng khác nhau.”

3 Bạn đang cố gắng kẻ hàng mi và tạo kiểu mắt mèo trong một lần vuốt

Kẻ mắt xong hãy tạo đuôi mắt đừng làm chúng 1 lần
Kẻ mắt xong hãy tạo đuôi mắt đừng làm chúng 1 lần

Theo kinh nghiệm của tôi, hầu như không thể vẽ một đường liền mạch và tạo đuôi mắt mèo cổ điển cùng một lúc. Strazzere đồng ý, nói rằng tốt nhất nên làm theo hai bước. Bạn thực sự nên vẽ đường viền của mắt mà bạn muốn trước khi vẽ đuôi mắt mèo.

Bắt đầu bằng cách kẻ một đường thẳng lên từ mép ngoài của mi mắt, nơi kết thúc lông mi của bạn. Sau đó, di chuyển chì kẻ mắt vào trong một chút dọc theo hàng mi của bạn (về phía mũi) và tạo một đường thứ hai nối với đường đầu tiên, gặp nhau để tạo thành một điểm. Bạn sẽ có một hình tam giác mở. Lặp lại trên mắt còn lại. Cô ấy giải thích: “Hãy vẽ một đường thẳng qua nắp mi của bạn ngay trên hàng mi thật của bạn. Cuối cùng, quay lại và tô đậm vào đường viền nhẹ, và bạn sẽ có một đôi mắt mèo hoàn hảo đối xứng với hình dạng mắt của bạn.”

4 Bạn đang cầm kẻ mắt nước quá gần mí mắt

Bạn có đang cầm sai dụng cụ kẻ mắt nước?
Bạn có đang cầm sai dụng cụ kẻ mắt nước?

Lượng áp lực được sử dụng trong quá trình kẻ mắt nước có thể thay đổi đáng kể kiểu mắt mà bạn muốn. Strazzere nói: “Giả sử tôi đang làm một lớp kẻ dạng mỏng và tôi muốn có một kết thúc thực sự hoàn hảo, bạn giữ nó càng nhẹ thì sản phẩm sẽ ra ít hơn và bạn sẽ nhận được nhiều đường nét hơn ”.

Bài "5 nỗi sợ khiến bạn mãi đau đầu với kẻ mắt nước" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Bạn giữ đầu bút càng gần, bạn càng có nhiều áp lực hơn khi vẽ một đường, tương đương với nhiều sản phẩm hơn trên nắp mi của bạn. Điều này không phải lúc nào cũng lý tưởng. Strazzere khuyên bạn nên giữ kẻ mắt nướccủa bạn gần ở đầu hơn là ở gốc để có đường vẽ chính xác và có chủ đích hơn. “

5 Bạn đang nhắm mắt và kéo khóe mi

Đừng nhắm mắt khi kẻ mắt nước
Đừng nhắm mắt khi kẻ mắt nước

Một lỗi kẻ mắt phổ biến khác là kéo khóe mắt của bạn để giữ mí mắt của bạn căng ra. Strazzere giải thích rằng việc kéo mi mắt của bạn thực sự sẽ khiến lớp trang điểm của bạn trông xấu hơn. Strazzere: “Điều bạn không nhận ra là khi bạn nhắm mắt lại, mí mắt của bạn co lại để da của bạn gần nhau hơn. Khi đang làm điều đó, rất nhiều khi bạn mở mắt ra thì đường nét không còn đẹp nữa.”

Theo Strazzere, nếu bạn nhìn xuống trong khi kẻ mắt, nó sẽ giúp mở rộng da mắt, từ đó giúp lớp lót của bạn bám đều hơn. “Nếu bạn nhìn xuống, mắt bạn tự nhiên có độ mịn, vì vậy bạn không cần phải kéo hay kéo mạnh.” cô nói. Walker-Benson nói, “Điều tôi thích làm là nhìn về điểm hốc mắt, sau đó tôi có thể nhìn thấy vùng mắt của mình rõ hơn. Tốt nhất là bạn nên tìm cách kẻ mắt nước không cần kéo mắt, nếu bạn thử nhìn thẳng vào gương, mắt bạn sẽ khó nhìn hơn, đó là lý do tại sao rất nhiều người kéo mi mắt của họ.”

Bài "5 nỗi sợ khiến bạn mãi đau đầu với kẻ mắt nước" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Must Read

Related Articles