(tranandbeauty.com)

Chăm sóc tóc bạc tỷ và giấc mơ bất bình đẳng trong xã hội

(tranandbeauty.com)

Ai trên đời này cũng mong muốn vừa rẻ vừa hiệu quả nhưng vấn đề là bất cứ thứ gì đáng có sẽ không đến nhanh và rẻ. Tôi nghe thấy cụm từ này lần đầu tiên khi tôi đang lên kế hoạch cho đám cưới của mình và tôi đã nghĩ về nó liên tục, mọi quyết định về đám cưới của tôi đều minh chứng cho tình trạng khó khăn này. Khi tôi nghĩ về vấn đề khó khăn trong việc chọn cả hai yếu tố rẻ và hiệu quả cho chăm sóc tóc thì bản thân đã rút ra những bài học sau đây.

Chăm sóc tóc bạc tỷ thế nào?

Nếu bạn đang khủng tài chính thì việc chăm sóc tóc chuẩn salon sẽ là một thách thức vô cùng lớn với bạn. Tóc luôn được cắt hoàn hảo, lên màu hoàn hảo, tạo kiểu hoàn hảo, sáng bóng và bồng bềnh và hoàn toàn không bị rối để bạn có thể vuốt những ngón tay mỗi ngày. Đó là mong ước khó có thể thực hiện được.

Chăm sóc tóc thể hiện đẳng cấp xã hội khác nhau của mỗi người
Chăm sóc tóc thể hiện đẳng cấp xã hội khác nhau của mỗi người

Mái tóc trông hoàn hảo tuyệt vời mà tôi thèm muốn có thể có rất nhiều yêu cầu. Có những kiểu tóc bồng bềnh mang đến cho Meghan Markle và Kate Middleton mái tóc bóng mượt đầy sức sống của những câu chuyện cổ tích. Jameela Jamil, Dakota Johnson và Zooey Deschanel có kiểu tóc mái kỳ lạ sẽ truyền cảm hứng cho một kiểu tóc mà tôi ao ước.

Priyanka Chopra, Kate Hudson và Anne Hathaway đều có những mái tóc khác nhau, nhưng có một điểm chung là: Tóc của họ là cuộc đầu tư tiền bạc. Đó là mái tóc của quảng cáo dầu gội đầu và nhượng quyền thương mại siêu anh hùng và những lần xuất hiện tại Met Gala. Tóc tiền tỷ là lý do tại sao tóc của Mary-Kate và Ashley Olsen trông hoàn hảo chẳng có thể bàn cãi được. Đó là lý do tại sao búi tóc lộn xộn của Gigi Hadid có thể đi kèm với thời trang cao cấp.

Có một điểm chung nữa giữa những mẫu tóc tiền tỷ này: Chúng đại diện cho lý tưởng làm đẹp của người da trắng, phương Tây. Đó chắc chắn không phải là kiểu tóc duy nhất thể hiện sự giàu có, nhưng đó là kiểu tóc chiếm ưu thế và kiểu mà tôi, với tư cách là một phụ nữ da trắng, luôn khát khao. Xã hội kỳ thị những mái tóc ấy không phù hợp với người da nâu, điều này có thể gây tổn hại cực kỳ lớn cho mọi người và cộng đồng da màu.

Các cô nàng đều đua nhau chăm sóc tóc ở salon để đẹp một cách hoàn hảo
Các cô nàng đều đua nhau chăm sóc tóc ở salon để đẹp một cách hoàn hảo

Tôi nhận ra rằng nỗi ám ảnh về “mái tóc đẹp” của tôi và những người khác chỉ củng cố tiêu chuẩn này, và mối quan hệ phức tạp của tôi với những người có mái tóc trông giàu có có lẽ không đến mức có bao nhiêu phụ nữ da đen cảm thấy đỡn đau “lý tưởng” này. Mái tóc có vẻ ngoài giàu có có một mức giá đắt đỏ cho việc chăm sóc tóc, và tôi không có đủ khả năng để mua được một mức giá như vậy. Mặc dù cảm giác tự ti không thể đạt được mái tóc lộng lẫy lung linh từ xa như một ảo ảnh tôi vẫn tiếp tục ao ước để có được chăm sóc tóc trông hoàn hảo vì bản thân tôi không có nhiều bằng tài sản.

Khi lớn lên, tôi không nghĩ đến số tiền ngoài bao nhiêu tuần trợ cấp mà tôi có thể mua được cuốn băng Spice Girls đó. Tương tự như vậy, tôi không nhận ra gia đình mình ít tiền hơn gia đình bạn bè chỉ là chúng tôi có những thứ khác nhau. Họ có máy lạnh, và chúng tôi có những chiếc quạt lớn ở mọi cửa sổ biến ngôi nhà của chúng tôi thành một đường hầm gió lớn và ồn ào.

Khi ngủ lại nhà bạn bè, tôi ngạc nhiên trước sự xa hoa của việc ngủ dưới chăn đệm vào giữa mùa đông. Họ có máy lạnh, máy sưởi. Nó sẽ tiếp tục là quần jean Abercrombie và ủng Ugg, kỳ nghỉ hè và gia sư SAT, nhưng tất cả đều tốn tiền. Tôi vẫn chưa hiểu rằng việc có hay không có mọi thứ có mối tương quan trực tiếp nào với tiền bạc.

Điều này không có nghĩa là tôi lớn lên trong nghèo khó. Tôi chưa bao giờ khao khát một chiếc giường ấm áp, một bồn tắm hay một bữa ăn. Gia đình tôi thuộc tầng lớp lao động chỉ ở mức thu nhập trung bình trong khu phố thuộc tầng lớp lao động của chúng tôi, điều này khiến tôi cảm thấy mình như một người ngoài cuộc.

Mái tóc – Chênh lệch xã hội

Chăm sóc tóc trở thành gánh nặng tài chính cho các cô gái
Chăm sóc tóc trở thành gánh nặng tài chính cho các cô gái

Bạn bè của tôi sẽ được làm nổi bật bằng cách chăm sóc tóc bởi những người thợ làm tóc lừng danh. Tôi ghen tị với sự quen thuộc của họ với những người thợ làm tóc nổi tiếng đó. Tôi đã luôn đến tiệm cắt tóc gần nhà, nơi tôi ngồi xuống chiếc ghế có sẵn. Những người làm tóc không biết tôi, cũng như tôi cũng chẳng biết tên tuổi họ.

Tôi cũng ghen tị với những điểm nổi bật của bạn bè tôi. Tôi chỉ được phép sử dụng thuốc nhuộm đóng hộp. Thực sự, tôi ghen tị với tất cả: thói quen và cách chăm sóc tóc của họ. Nhưng tôi vẫn chưa biết điều này có bất kỳ mối tương quan nào với tiền bạc.

Bài "Chăm sóc tóc bạc tỷ và giấc mơ bất bình đẳng trong xã hội" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Thời đại học, tôi kết bạn với những cô gái đến từ những vùng ngoại ô giàu có. Họ chỉ uống một số nhãn hiệu nước đóng chai nhất định và đặc tính của chúng khiến tôi kinh ngạc, cũng như cách chăm sóc tóc của họ. Những người đó khiêu vũ với mái tóc bồng bềnh sáng bóng nhất.

Có hay không sự bất bình đẳng chỉ từ việc chăm sóc tóc
Có hay không sự bất bình đẳng chỉ từ việc chăm sóc tóc

Tại thời điểm này, tôi bắt đầu thấy rằng mái tóc của một người, trên thực tế, phản ánh tình trạng kinh tế xã hội của họ. Đó cũng là thời điểm bắt đầu của cuộc Đại suy thoái, và các giáo viên kinh tế, lịch sử và khoa học chính trị của tôi đã trình bày cặn kẽ những đặc quyền mà sự giàu có sở hữu. Họ dạy tôi về cổ tức, thuế và sự giàu có của thế hệ, trong khi tôi cũng học về chênh lệch giàu nghèo thông qua cách chăm sóc tóc của bạn tôi.

Mái tóc bồng bềnh, mượt mà của Serena và Blair, những người sau này thường kết hợp kiểu tóc của cô với những chiếc băng đô được thiết kế riêng, được gắn liền với mái tóc của Brooklynite Jenny Humphrey (Taylor Momsen), người đã tự may đồ nhái cho những bộ quần áo sang trọng mà cô mặc nhiều hơn bạn học khá giả.

Bài "Chăm sóc tóc bạc tỷ và giấc mơ bất bình đẳng trong xã hội" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Không có gì bí mật khi một mái tóc hoàn hảo là thương hiệu của những người có đủ khả năng. Khi câu chuyện vỡ lở về Anna Delvey , người phụ nữ tự nhận mình là nữ thừa kế người Đức, chỉ để lừa đảo giới thượng lưu của New York với số tiền hàng trăm nghìn đô la, nhiều người nhanh chóng chỉ ra rằng mái tóc của Delvey là dấu hiệu cho thấy cô không giàu như cô từng tuyên bố. Trong bất kỳ bức ảnh cụ thể nào về Delvey tham dự một sự kiện độc quyền, mái tóc của cô ấy không bóng mượt, đuôi tóc xơ xác và xỉn màu. Đó không phải là mái tóc của một người giàu có trong xã hội.

Chăm sóc tóc hoàn hảo là chìa khóa mở ra mọi cánh cửa. Tôi muốn kiểu tóc khiến mọi người nghĩ rằng tôi cũng lớn lên trong một ngôi nhà có máy lạnh. Tôi không có nhiều tiền cần thiết để đạt được sự giàu biểu hiện trên mái tóc thông qua các phương tiện đắt tiền điển hình, các khoản vay sinh viên của tôi và các hóa đơn bảo hiểm y tế được ưu tiên hơn các chuyến đi đến các tiệm.

Rẻ và hiệu quả, bạn có thể chọn cả hai

Nếu tôi muốn có một mái tóc như vậy, chăm sóc tóc phải rẻ, vì vậy tôi đã bắt đầu một cuộc hành trình chậm rãi nhưng với chi phí hợp lý để có một mái tóc đẹp hơn.

Nếu bạn chưa đủ tài chính thì hãy chọn cách chăm sóc tóc rẻ và hiệu quả
Nếu bạn chưa đủ tài chính thì hãy chọn cách chăm sóc tóc rẻ và hiệu quả

Tôi đã mua những thứ được các biên tập viên làm đẹp gợi ý: khăn tắm sợi nhỏ, vỏ gối sa tanh, bàn chải tóc ướt, dầu gội và dầu dưỡng tóc cao cấp. Tôi đã ủ tóc bằng dầu dừa như một phương pháp chăm sóc tóc ẩm mượt. Tôi đã chọn sấy tóc bằng lô cuốn thay vì đến Dry Bar. Tôi nhận cắt tóc tại các tiệm được giới thiệu trên Groupon hoặc các trường học cắt tóc cho học sinh. Tôi nhuộm tóc màu đỏ, để lại cho tôi một màu sắc rực rỡ nhưng vẫn tự nhiên. Tất cả chỉ là một trò chơi phức tạp mà tôi chơi để đạt được mái tóc trông như giàu có với số tiền ít nhất mà tôi có thể bỏ ra.

Nỗi ám ảnh của tôi về mái tóc trông của người giàu có, đã dạy tôi những bài học quan trọng về tiền bạc đặc quyền và các tiêu chuẩn làm đẹp và chăm sóc tóc. Nó dạy tôi nhìn thế giới bằng lăng kính quan trọng hơn và xác định những lỗ hổng tiếp cận. Làn da đẹp không tì vết, răng trắng, lông mi dài và lông mày đậm hơn thường được mua bởi những người có khả năng chi trả cao. Tương tự như vậy, những người có đủ tiền có thể đặt lịch nhà tạo mẫu có tay nghề cao để cắt những phần tóc bị chẻ ngọn và nhuộm màu để nó rực rỡ như mặt trời luôn chiếu rọi.

Tôi biết không có giá trị thực sự hay sâu sắc nào ở mái tóc trông giàu có ngoài ý nghĩa xã hội và tôi đã đặt nó vào đó. Ngoài vẻ đẹp của nó, nó chỉ đắt tiền. Trong các lĩnh vực khác của cuộc sống, tôi không có mong muốn đạt được biểu tượng của sự giàu có về tiền tệ. Tuy nhiên, tôi không thể ngừng nỗ lực để có được mái tóc trông giàu có với giá rẻ bởi vì tôi coi việc sở hữu mái tóc này là hình ảnh mẫu mực của sự tôn kính.

Đối với tôi, một mái tóc trông giàu có là tấm vé để tôi xuất hiện đầy tự tin. Nhưng ngay cả khi nó đánh lừa người khác nghĩ rằng tôi chưa bao giờ xuất hiện bên ngoài tồi tệ.

Must Read

Related Articles