(tranandbeauty.com)

Cách dùng toner này sẽ từ “dưỡng ẩm” thành khô da, bạn đã biết chưa?

(tranandbeauty.com)

Trong cả ngày, hầu hết các ngày, tôi ngồi trước máy tính để áp dụng các sản phẩm làm đẹp để dưỡng ẩm. Thông thường, đó là một loại xịt mặt với các thành phần như hoa hồng, bạch đàn và lô hội để làm dịu và cấp nước cho làn da của tôi khi tôi làm việc. Tôi cũng sử dụng một chiếc bình này trong khi tập yoga vì nó là sản phẩm hoàn hảo để che đi mồ hôi và thêm một yếu tố sang trọng cho quá trình tập luyện hàng tuần của tôi. Nhưng cách dùng toner thế này sẽ không hiệu quả.

Cho đến khi tôi nói chuyện với Reneé Rouleau, chuyên gia thẩm mỹ của tôi về chăm sóc da tất cả mọi thứ. Cô ấy biết làn da của tôi từ trước đến sau, giới thiệu các sản phẩm mới để giúp giải quyết bất kỳ căn bệnh nào mà tôi có thể gặp phải. Theo Rouleau, sương mù trên mặt thực sự đang hút độ ẩm ra khỏi da của bạn. Tôi biết vậy nhưng lúc đầu tôi cũng không tin cách dùng toner này lại thế!

Bài "Cách dùng toner này sẽ từ "dưỡng ẩm" thành khô da, bạn đã biết chưa?" được đăng bởi "tranandbeauty.com"Bài "Cách dùng toner này sẽ từ "dưỡng ẩm" thành khô da, bạn đã biết chưa?" được đăng bởi "tranandbeauty.com"
Cách sử dụng tonẻ này là sai cách
Cách sử dụng tonẻ này là sai cách

Nhưng đừng bắt đầu tung tất cả các loại sương mù yêu thích của bạn. Rouleau tiếp tục: “Hydrat hóa là điều cần thiết để giữ cho làn da của bạn trẻ trung và tươi sáng. Các tế bào da của bạn giống như cá và cần nước để sống, vì vậy sử dụng sương mù dưỡng ẩm cho da mặt đúng cách có thể rất có lợi.”

Lý do tại sao cách dùng toner này sai?

Xịt dưỡng da mặt thực chất là loại toner được đựng trong bình xịt. Chúng khá phổ biến vì chúng làm tươi mát và mang lại cho làn da của bạn độ phủ sương tức thì nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. “Khi bạn phủ trắng da bằng sản phẩm gốc nước và không thoa kem dưỡng ẩm lên trên (để giữ ẩm trong các thành phần dưỡng ẩm), nó sẽ hút ẩm ra khỏi da của bạn và hoàn toàn biến mất vào không khí theo đúng nghĩa đen . Không khí càng khô thì quá trình bay hơi càng nhanh. Rouleau nói, hơi ẩm hoạt động giống như một nam châm hút đến những khu vực khô hạn nhất. Vì vậy, phun sương lên da sẽ làm cho độ ẩm trong da của bạn bay hơi ra ngoài, khiến da bị căng, khô và mất nước. ”

Làm cách nào để tận dụng tối đa cách dùng toner xịt?

Bạn nên hạn chế cách dùng toner dạng xịt
Bạn nên hạn chế cách dùng toner dạng xịt

Rouleau khuyến nghị “Cách dùng toner sương mù dạng nước của bạn sau khi làm sạch da. Sau khi bạn rửa sạch sữa rửa mặt và da của bạn còn ẩm do nước máy, bạn có cửa sổ 60 giây trước khi bắt đầu bay hơi xảy ra, vì vậy điều quan trọng là phải di chuyển nhanh chóng. Tốt nhất, bạn nên phun sương lên miếng bông rồi lau lên mặt vì thao tác lau vật lý loại bỏ clo, muối.

Bạn cần chọn thành phần đặc hơn
Bạn cần chọn thành phần đặc hơn

Cô ấy tiếp tục, “Sau khi lau da, bạn có thể xịt nước lên mặt nhiều lần để da được ẩm và đẹp, sau đó tiếp tục sử dụng serum và kem dưỡng ẩm. Chìa khóa ở đây là bước cuối cùng nên là kem dưỡng ẩm với chất làm mềm bảo vệ hoặc dầu hoạt động như một lớp niêm phong để giữ độ ẩm cho làn da của bạn. Bất cứ thứ gì có nguồn gốc từ nước đơn giản là không thể thực hiện chức năng đó.”

Tôi nên tìm những thành phần nào?

Bạn nên dùng serum đặc hơn
Bạn nên dùng serum đặc hơn

Rouleau nói: “Đặc biệt đối với các loại da khô, tôi khuyên khách hàng của mình nên sử dụng tinh chất nó có độ nhớt đặc hơn, vì vậy nó tạo ra một lớp phủ bảo vệ da tốt hơn để mang lại những lợi ích tương tự.

Bạn thậm chí có thể đổ chúng vào bình xịt và phun sương lên da nếu bạn yêu thích cảm giác này, hoặc chỉ cần lau nó lên da (để da ẩm trước khi thoa sản phẩm tiếp theo). Cuối cùng, đó là việc bảo hòa làn da của bạn với sản phẩm. Tìm kiếm các thành phần siêu dưỡng ẩm như dầu hạt mâm xôi đen (rất giàu omegas và giúp gia cố hàng rào) và vitamin B3 có nghĩa là để cải thiện khả năng giữ ẩm cho làn da của bạn.

Must Read

Related Articles