(tranandbeauty.com)

Cách chọn sữa rửa mặt cho từng loại da và các vấn đề về da của bạn

(tranandbeauty.com)

Rửa mặt chính là bước quan trọng đầu tiên cho một chu trình chăm sóc da hiệu quả. Đặc biệt khi chúng ta sử dụng một loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình có thể tạo nên sự khác biệt. Và dưới đây là những yếu tố bạn nên cân nhắc trong cách chọn sữa rửa mặt cho từng loại da để đạt hiệu quả chăm sóc da tốt nhất.

Xem xét về loại da của bạn

Tất cả chúng ta đều đã xác định được loại da vốn có của mình, dù là da thường, da khô, da dầu hay da hỗn hợp. Bạn có thể dễ dàng dựa vào loại da của mình là gì để chọn sữa rửa mặt, nhưng đối với một số người, việc sử dụng hai sản phẩm khác nhau có thể có lợi, một cho buổi sáng và một cho buổi tối. Đó là bởi vì mặc dù làn da của bạn có thể thuộc một loại chung, nhưng nó có thể có những nhu cầu khác nhau vào ban ngày và ban đêm.

Cách chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da (Nguồn: Internet).
Cách chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da (Nguồn: Internet).

Ví dụ, nếu làn da của bạn bị tàn phá bởi nhiều ánh nắng mặt trời, có xu hướng đổ dầu suốt cả ngày và trang điểm nhiều, bạn có thể có lợi khi sử dụng sữa rửa mặt có chứa axit glycolic tẩy tế bào chết để cuốn trôi các mảnh vụn và tế bào da chết. Tuy nhiên, vào buổi sáng, bạn có thể chuyển sang sử dụng loại sữa rửa mặt dưỡng ẩm, giúp phục hồi làn da nhạy cảm, bị tổn thương do tia UV, đồng thời bổ sung độ ẩm để tạo ra làn da căng mọng, mịn màng cho cả ngày.

Đôi khi, bạn có thể cần thay đổi loại sữa rửa mặt của mình tùy thuộc vào lựa chọn lối sống. Ví dụ: nếu bạn có làn da nhạy cảm và đang điều trị chăm sóc da chuyên nghiệp, bạn có thể muốn chuyển sang loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và cân bằng lại làn da trong một thời gian để đảm bảo làn da của bạn được làm dịu.Bạn thuộc loại da gì? (Nguồn: Internet).

Bạn thuộc loại da gì? (Nguồn: Internet).Lưu ý: Ngay cả khi da bạn thuộc loại siêu khô, bạn vẫn nên sử dụng sữa rửa mặt vào buổi sáng. Da tái tạo vào ban đêm và điều quan trọng là phải loại bỏ các tế bào da chết và tạp chất để chuẩn bị cho chế độ buổi sáng.

Da của bạn đang gặp vấn đề gì?

Mỗi loại da thường gặp những vấn đề khác nhau, đó có thể là trạng thái “bẩm sinh” của da và có những lo ngại về da của bạn xuất hiện khi bạn già đi và khi bạn tiếp xúc với các yếu tố khác nhau, như ánh nắng mặt trời và căng thẳng. Nếu bạn nhận thấy mụn nổi lên do căng thẳng gia tăng, bạn có thể muốn sử dụng những loại sữa rửa mặt dạng gel có phức hợp axit beta hydroxy mạnh mẽ thâm nhập và làm thông thoáng lỗ chân lông, trong khi chiết xuất cây neem và dầu cây tràm trà chống lại vi khuẩn. Đối với tình trạng khô và lão hóa, bạn có thể thử một loại sữa rửa mặt tế bào gốc với chất tẩy rửa nhẹ nhàng không chứa axit, sulfat và paraben, giúp cân bằng và tối ưu hóa độ pH của da bằng công nghệ tế bào gốc có nguồn gốc từ thực vật.

Bài "Cách chọn sữa rửa mặt cho từng loại da và các vấn đề về da của bạn" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Lựa chọn kết cấu sữa rửa mặt

Nói chung, chất tẩy rửa tạo bọt, như Sữa rửa mặt dạng gel, tốt nhất cho các loại da nhờn, dễ bị mụn trứng cá vì chúng có khả năng hòa tan dầu thừa và làm tươi mới làn da tốt hơn. Các loại da nhạy cảm hoặc da khô có xu hướng thích hợp hơn với kết cấu dạng gel hoặc kem, đặc biệt là dạng gel cho những ai thích cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại.

Bài "Cách chọn sữa rửa mặt cho từng loại da và các vấn đề về da của bạn" được đăng bởi "tranandbeauty.com"
Cách chọn sữa rửa mặt phù hợp (Nguồn: Internet)
Cách chọn sữa rửa mặt phù hợp (Nguồn: Internet)

Một điểm chúng ta cần lưu ý đó là dù một sản phẩm chăm sóc da có tốt đến đâu thì nó cũng chỉ hiệu quả nếu bạn thực sự sử dụng nó thường xuyên! Vấn đề là, sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da của mình, vì vậy hãy chọn thứ gì đó có thể chạm và cảm nhận khiến làn da của bạn cảm thấy mềm mượt và tuyệt vời khi bạn massage.

Như vậy trên đây là một vài lưu ý cho các bạn để lựa chọn cho mình loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da để đạt hiệu quả chăm sóc da tối ưu. Hãy thử áp dụng các lưu ý này vào chu trình skincare của mình để thấy rõ sự cải thiện nào!

Must Read

Related Articles