(tranandbeauty.com)

Cách chăm sóc môi khô chỉ với 3 bước đơn giản

(tranandbeauty.com)

Chăm sóc môi đúng cách là một trong những bước dễ dàng nhất của thói quen làm đẹp, nhưng có lẽ lại thường bị bỏ qua nhất. Vì vậy tình trạng môi khô và nứt nẻ xuất hiện khá phổ biến. Mặc dù chăm sóc môi đúng cách rất quan trọng đối với sức khỏe làn da tổng thể của bạn, nhưng không phải ai cũng biết các công cụ hoặc các cách chăm sóc môi khô có hiệu quả nhất.

Tẩy tế bào chết thường xuyên

Trước khi dưỡng ẩm cho môi, điều quan trọng đầu tiên là phải loại bỏ lớp da chết khô ráp. Tẩy tế bào chết cho môi có vẻ như là một bước không cần thiết, nhưng nó thực sự là bước quan trọng nhất. Quá trình này loại bỏ lớp tế bào da chết trên cùng, cho phép độ ẩm đã thoa hấp thụ vào môi của bạn sau này. Vì vậy, hãy nhớ chuẩn bị cho đôi môi của bạn để tận dụng tối đa các sản phẩm của bạn.

Tẩy da chết thường xuyên cho đôi môi (Nguồn: Internet).
Tẩy da chết thường xuyên cho đôi môi (Nguồn: Internet).

Có nhiều cách khác nhau để tẩy tế bào chết cho làn da mỏng manh trên môi của bạn. Riêng mình có một cách rất tốt là nên tẩy tế bào chết dưới vòi hoa sen khi bạn tắm. Lúc này, bạn sẽ ở dưới vòi hoa sen ít nhất 10 phút và đôi môi của bạn mềm ra sau làn nước chảy và hơi nước. Đây là thời điểm lý tưởng để lấy một chiếc khăn ướt và chà nhẹ lên môi cho đến khi lớp da chết bắt đầu bong ra. Bởi vì nước đã làm mềm môi của bạn trong một thời gian dài, quá trình này sẽ nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần lưu ý không chà xát quá mạnh vì bạn không muốn làm rách da. Bạn chỉ cần ấn nhẹ khi mát-xa môi bằng khăn mặt và lau sạch phần da chết dư thừa sau khi hoàn tất.

Bài "Cách chăm sóc môi khô chỉ với 3 bước đơn giản" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Ngoài ra còn có rất nhiều công thức tẩy tế bào chết cho môi bạn có thể tự làm tại nhà, điển hình là kết hợp mật ong với đường nâu trong một lọ nhỏ và xoa đều hỗn hợp lên môi. Kết cấu hạt của đường hoạt động như một chất tẩy tế bào chết tự nhiên, trong khi mật ong rất tốt để dưỡng ẩm.

Bài "Cách chăm sóc môi khô chỉ với 3 bước đơn giản" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Mặt nạ môi qua đêm

Chăm sóc đôi môi khô đúng cách (Nguồn: Internet).
Chăm sóc đôi môi khô đúng cách (Nguồn: Internet).

Bây giờ đôi môi của bạn đã mềm mịn, đã đến lúc ngậm nước. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng mặt nạ ngủ trị thâm môi. Tương tự như mặt nạ cho mặt, mặt nạ ngủ cho môi sẽ giúp bạn tăng cường độ ẩm cần thiết cho da suốt cả đêm.

Để mặt nạ qua đêm cũng rất lý tưởng vì đó là lúc cơ thể bạn tự sửa chữa. Sự luân chuyển và hồi phục tế bào trên khắp cơ thể của bạn đang ở mức cao nhất trong thời gian này, vì vậy mặt nạ ngủ giúp tăng cường quá trình tự nhiên này.

Chăm sóc định kỳ

Bây giờ bạn đã loại bỏ lớp da chết và thức dậy với đôi môi căng mọng, bạn có thể chỉ cần lau sạch lớp mặt nạ còn sót lại vào buổi sáng và chọn các bước tiếp theo.

Dưỡng môi căng mịn (Nguồn: Internet).
Dưỡng môi căng mịn (Nguồn: Internet).

Bạn hãy chọn son môi và son bóng một cách cẩn thận — đảm bảo các thành phần dưỡng ẩm như bơ hạt mỡ hoặc dầu dừa ở gần đầu danh sách thành phần. Và tất nhiên, tránh các sản phẩm làm khô khiến môi bạn cảm thấy mất nước sau khi tẩy trang. Nếu mục tiêu của bạn là luôn tránh khô môi, hãy dành thêm thời gian để đọc danh sách thành phần và chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Mặc dù thói quen này có thể là quá đủ trong mùa hè, nhưng bạn có thể muốn kết hợp dầu dưỡng nặng hơn vào những tháng mùa đông khi không khí khô hơn. Hoặc, nếu bạn chưa uống đủ nước hàng ngày, bạn có thể thấy môi và các vùng da còn lại của bạn khô hơn bình thường. Nói tóm lại, hãy lắng nghe những gì cơ thể bạn đang nói với bạn và thói quen này sẽ giúp bạn không bị đánh lừa.

Must Read

Related Articles