(tranandbeauty.com)

Phấn phủ – ‘siêu anh hùng’ trong bộ sưu tập trang điểm của bạn

(tranandbeauty.com)

Phấn phủ được xem là bước trang điểm cuối cùng khoá makeup của bạn. Nhưng rất nhiều cô nàng lại không quá quan trọng bước phủ phấn này. Vậy bạn đã thật sự hiểu về phấn phủ và các dạng phấn sử dụng như thế nào và công năng ra sao chưa?

Nhiều cô nàng cho rằng họ thường đổ dầu vùng chữ T nên việc sử dụng phấn phủ sẽ khiến dầu tiết nhiều hơn. Nhưng bạn đã không biết rằng quy trình sử dụng phấn phủ dạng nén hoặc xịt khác nhau. Nhưng chức năng cuối cùng của nó để giữ đúng vị trí của lớp trang điểm mà bạn đã thoa trước đó, để nó không bị trôi trước khi kết thúc một ngày. Vào những ngày không sử dụng phấn phủ, các bạn sẽ thường thấy rằng công sức trang điểm mà bạn đã tạo ra trên khuôn mặt của mình cuối cùng sẽ tan thanh mây khói nhanh chóng hơn.

Bạn đã hiểu hết vai trò của phấn phủ chưa?
Bạn đã hiểu hết vai trò của phấn phủ chưa?

Mặc dù các chuyên gia không thể nhấn mạnh rằng phấn phủ dạng bột thay đổi vùng da dầu thế nào, nhưng bạn nên đừng đánh phấn phủ lên toàn bộ khuôn mặt của mình. Bạn chỉ nên tập trung vào phủ một lớp bụi nhẹ trên trán, vùng chữ T, phần da dưới mắt để giảm độ bóng trước khi khoá makeup.

Sarah Lucero, giám đốc điều hành toàn cầu về nghệ thuật sáng tạo tại Stila nói: “’Việc trang điểm thực sự có nghĩa là giữ cho mọi thứ trông hoàn mỹ càng lâu càng tốt. Nó giống như sử dụng một lớp keo xịt tóc cuối cùng để giữ cho mái tóc của bạn vào nếp hoàn hảo.” Và nếu bạn chán ngấy khi mọi công việc khó khăn của mình đột nhiên biến mất, phấn phủ có thể sẽ trở thành công cụ yêu thích của bạn trong kho “vũ khí trang điểm” của bạn.

Vậy sự khác biệt giữa dạng xịt và dạng bột là gì?

Khoá makeup nói chung có hai dạng là bột và xịt
Khoá makeup nói chung có hai dạng là bột và xịt

Bên cạnh mục đích sử dụng giống nhau, có một số điểm khác biệt chính giữa dạng phấn phủ bột và dạng xịt. Phấn phủ dạng bột thường được sử dụng như một bước đệm cuối cùng cho các sản phẩm dưỡng và trang điểm trước đó, chẳng hạn như kem nền và kem che khuyết điểm, trong khi dạng xịt được sử dụng để khóa mọi thứ sau khi toàn bộ trang điểm của bạn đã hoàn tất.

Chuyên gia trang điểm Ashleigh Ciucci cho biết: “Xịt là một dạng sương mù nhẹ thường chứa polyme hoặc chất kết dính. Khi xịt lên mặt, sẽ bảo vệ lớp trang điểm của bạn. Một bình xịt có thể tạo ra lớp phấn hoàn thiện, để lại làn da trông giống như da thật hơn.” Đối với những người muốn ẩm da hoặc tạo lại lớp trang điểm của họ vào buổi trưa.

Nếu không muốn xịt thứ gì đó lên toàn bộ khuôn mặt (có thể hơi đáng sợ!), Bạn có thể chọn phấn phủ thay thế, đặc biệt nếu bạn thuộc loại da hỗn hợp hoặc da dầu. Ciucci cho biết: “Phấn phủ là loại bột lỏng có chứa các thành phần như talc và silica, giúp giữ các sản phẩm ‘ướt’ (như kem nền và kem che khuyết điểm dạng lỏng hoặc kem) đồng thời ngăn ngừa sản xuất dầu thừa. Phấn phủ sẽ cho bạn có cảm giác tự nhiên hơn dạng xịt có thể gây cảm giác hơi dính với một số người.

Một số mẹo và thủ thuật với lớp khoá trang điểm

Để tạo lớp nền hoàn hảo bạn nên phủ phấn ở những vùng nhiều dầu
Để tạo lớp nền hoàn hảo bạn nên phủ phấn ở những vùng nhiều dầu

Để trang điểm cho khách hàng của mình, Lucero sử dụng một loại phấn lỏng với một chiếc cọ nhỏ hoặc bông phấn trang điểm, điều này theo cô ấy sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát vị trí của lớp phấn hơn. Cô ấy nói: “Đối với những người có sẹo và da không đều màu, phương pháp lấy phấn phủ táp bông và chấm lên điểm có thể đặc biệt hữu ích để làm mịn các kết cấu da thô ráp, cũng như các vết sạm màu và khuyết điểm, có thể mất thêm thời gian để sửa lại lớp trang điểm.

Ciucci khuyên bạn nên chia từng lớp một ít sản phẩm và táp phấn dần dần. “Khi che đi các vết sẹo xong, hãy thoa một lớp kem nền và phấn phủ. Tiếp theo, với một chiếc cọ nhỏ, sử dụng kem che khuyết điểm của bạn để xác định các khu vực chính cần quan tâm. Cuối cùng, đánh phấn phủ cho khu vực này một lần nữa, thêm một lớp kem che khuyết điểm khác và một lớp phấn phủ cuối cùng. Bằng cách này, kem che khuyết điểm của bạn được che phủ một cách tự nhiên.”

Bài "Phấn phủ - 'siêu anh hùng' trong bộ sưu tập trang điểm của bạn" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Với phấn phủ dạng bột thỉnh thoảng bạn nên dùng cọ mềm lớn để phủi những bột thừa. Ciucci giải thích: “Sau khoảng 30 phút, cô ấy nói thêm rằng bạn có thể phủi sạch lớp phấn thừa, để lộ làn da ‘xứng đáng trên thảm đỏ.

Bài "Phấn phủ - 'siêu anh hùng' trong bộ sưu tập trang điểm của bạn" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Must Read

Related Articles