(tranandbeauty.com)

Cách trị vết thâm trên mặt sẽ vô hiệu hóa với cô nàng da nâu?

(tranandbeauty.com)

Mụn và thâm mụn sẽ được trị hiệu quả với các cô nàng có làn da tone sáng hơn, điều này đúng không? Hoặc só giải thiết cho rằng, thâm mụn sẽ bị vô hiệu hóa trên da của các cô nàng bánh mật? Sau đây, các chuyên gia da liễu sẽ lý giải cụ thể về cách Cách trị vết thâm trên mặt cho các cô nàng da tối màu.

Cách trị vết thâm trên mặt sẽ không hiệu quả với làn da tối màu?

Cách trị vết thâm trên mặt có dụng trên nền da tối màu không?
Cách trị vết thâm trên mặt có dụng trên nền da tối màu không?

Vì vậy, tôi cho rằng mình đã may mắn thoát khỏi giai đoạn “mụn trứng cá trước tuổi teen”. Ít nhất, tôi đã tin rằng SkinTok cho đến khi đến. Những người có ảnh hưởng tạo nội dung trên thẻ đa số là người da trắng. Tuy nhiên, khi sự phổ biến của phân khúc chăm sóc da tăng lên trên nền tảng, nhiều nội dung của những người sáng tạo màu da bắt đầu được lưu hành. Đặc biệt, một nhà sáng tạo đã chỉ ra sự khác biệt về sự xuất hiện của mụn trứng cá trên da nám và da trắng.

Hãy nghĩ về các mô tả chung, như mụn đỏ, sưng húp, mụn đỏ đậm hoặc lỗ chân lông bị viêm có màu hơi hồng. Những đặc điểm này thường chỉ áp dụng cho làn da không có sắc tố da, khiến những người Da đen và Da nâu khó xác định cách trị vết thâm trên mặt hơn.

Bài "Cách trị vết thâm trên mặt sẽ vô hiệu hóa với cô nàng da nâu?" được đăng bởi "tranandbeauty.com"
Hãy lắng nghe ý kiến bác sĩ để có cách trị vết thâm trên mặt
Hãy lắng nghe ý kiến bác sĩ để có cách trị vết thâm trên mặt

Tiến sĩ Adebola Dele-Michael, bác sĩ da liễu và giám đốc y tế tại R cho biết cuộc đấu tranh để xác định mụn trứng cá ở da màu là một kinh nghiệm được chia sẻ. Da liễu và Laser adiant. Tiến sĩ Dele-Michael nói: “Hầu hết các quảng cáo về chăm sóc mụn trứng cá và sách giáo khoa về da liễu đều có các mô hình có làn da không bị nám. Điều này tạo ra ấn tượng sai lầm rằng mụn trứng cá không phải là vấn đề đối với những người có tông màu da tối hơn hoặc không có phương pháp điều trị nào cho da màu.” Theo Tiến sĩ Dele-Michael, nhận thức này là sai, và có rất nhiều phương pháp điều trị mụn hiệu quả dành cho những người có tông màu da tối.

Tuy nhiên, xác định mụn trứng cá trên da sẫm màu không phải là đơn giản. Theo Tiến sĩ Dele-Michael, không có một mô hình chung về cách mụn xuất hiện, nhưng các dấu hiệu có thể chỉ ra. Ví dụ, chứng tăng sắc tố da thường là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe hoặc làn da tiềm ẩn. Các dấu hiệu khác có thể bao gồm sẹo lồi hoặc lông mọc ngược.

Bài "Cách trị vết thâm trên mặt sẽ vô hiệu hóa với cô nàng da nâu?" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Ngay cả khi bạn có thể xác định được tình trạng tăng sắc tố hoặc sẹo lồi trên da, thì thách thức trong việc nhận biết mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn nang và sợi mì vẫn còn. Để giải quyết vấn đề, Tiến sĩ Dele-Michael đề xuất một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận, người có thể xác định chính xác bất kỳ loại mụn nào trên da của bạn và tư vấn cách điều trị thích hợp. Cô nói: “Mụn trứng cá có thể khó chẩn đoán đối với những người có tông màu da sẫm hơn vì tình trạng này có thể xuất hiện khác nhau đối với tất cả mọi người. “Tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận có kinh nghiệm điều trị da màu để tránh sự chậm trễ trong chẩn đoán và điều trị.”

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ

Bạn nên chọn sản phẩm phù hợp
Bạn nên chọn sản phẩm phù hợp

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận có kinh nghiệm về màu da có thể là một biến động khác. Da liễu là một lĩnh vực y tế chủ yếu là người da trắng, nơi các chuyên gia da màu chiếm một tỷ lệ nhỏ. Tiến sĩ Dele-Michael giải thích, điều này, cộng với việc thiếu giáo dục về làn da ngăm đen, có thể khiến người da màu gặp khó khăn trong việc điều trị họ cần. Tuy nhiên, tất cả hy vọng không bị mất. Có những nguồn hữu ích như Hiệp hội Da màu giúp những người da màu dễ dàng tìm được bác sĩ da liễu phù hợp với nhu cầu của họ hơn.

Khi đến gặp bác sĩ da liễu của bạn, Tiến sĩ Dele-Michael cho biết bác sĩ sẽ giới thiệu các sản phẩm và phương pháp điều trị phù hợp cho làn da của bạn. Họ cũng sẽ có thể chẩn đoán chính xác bất kỳ tình trạng da nào. Tiến sĩ Dele-Michael giải thích rằng đối với làn da màu, các tình trạng như bệnh trứng cá đỏ và lông mọc ngược có thể giống với mụn trứng cá, vì vậy bạn thậm chí có thể không bị mụn trứng cá. Sự phức tạp của việc chẩn đoán tình trạng da khiến việc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước tiên thậm chí còn quan trọng hơn.

Hãy tự tin với màu da của bạn
Hãy tự tin với màu da của bạn

Tôi đã không tìm gặp bác sĩ da liễu để kê đơn điều trị cho mụn trứng cá của mình, nhưng tôi bắt đầu chú ý hơn bằng cách chăm sóc những nốt mụn thường xuyên thay vì phớt lờ chúng. Tôi cũng đã bắt đầu sử dụng các sản phẩm dành riêng cho Da đen để ngăn chặn các đợt bùng phát trước khi chúng xảy ra.

Mặc dù vẫn còn khó khăn để xác định cách trị vết thâm trên mặt trên da của tôi, nhưng đó là điều tôi nhận thức được rằng tôi nên chăm chỉ, do không có sự đại diện của mụn trứng cá trong màu da. Mặc dù TikTok có vẻ là một nguồn hấp dẫn, nhưng tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ da liễu trước và kiểm tra ba lần mọi khuyến nghị hoặc mẹo để đưa ra quyết định tốt nhất cho làn da của bạn.

Must Read

Related Articles