(tranandbeauty.com)

Cách trị thâm mắt hiệu quả từ thiên nhiên đơn giản

(tranandbeauty.com)

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, đừng để quầng thâm mắt làm bạn mất tự tin. Hãy xem 4 cách trị thâm mắt từ thiên nhiên tại nhà nhé!

1. Cách trị thâm mắt bằng cà chua và chanh

Cà chua không chỉ chứa nhiều vitamin E mà còn có tác dụng trị thâm mắt rất hiệu quả. Chanh có tính axit cao có tác dụng đẩy và loại bỏ vùng da thâm rất tốt. Sự kết hợp của 1 loại quả này sẽ giúp hiệu quả nhân đôi cho bạn đấy.

Cách trị thâm mắt bằng chanh và cà chua
Nước ép chanh và cà chua điều trị thâm mắt hiệu quả ( ảnh: internet)

Thực hiện: Dùng nước ép cà chua pha vừa đủ với nước cốt chanh ( nước chanh ép). Dùng 1 miếng bông tẩy trang (dạng cotton) để khoảng 1 phút cho ngấm hỗn hợp. Đắp lên vùng da bị thâm mắt khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước ấm cho vùng quầng thâm.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp uống nước ép cà chua, chanh và lá bạc hà. Sinh tố này sẽ có tác dụng từ trong ra ngoài trị thâm mắt rất hiệu quả đấy.

2. Trị thâm mắt bằng chanh và dưa leo

Chanh và dưa leo là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin. Không chỉ giúp cho bạn có 1 làn da sáng mà còn giúp loại bỏ quầng thâm hiệu quả. Sự kết hợp giữa chanh và dưa leo sẽ giúp bạn cảm thấy thật sự bất ngờ về 2 loại thực phẩm này.

Cách trị thâm mắt bằng chanh và dưa leo
Trị thâm mắt bằng nước ép chanh và dưa leo an toàn ( ảnh: internet)

Thực hiện: Hòa tan một muỗng nước cốt chanh với một muỗng nước dưa leo ( dưa chuột). Khuấy đều. Cho 1 miếng bông cotton hay bạn có thể dùng miếng bông tẩy trang nhúng vào để khoảng 1 phút. Bỏ miếng bông ra và đắp lên quầng thâm. Để khoảng 15 phút thư giãn sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Điều trị bằng mặt nạ chanh và dưa leo là cách điều trị thâm mắt được khá nhiều bạn áp dụng. Chỉ sau 1 tuần sử dụng chắc chắn bạn sẽ thấy quầng thâm biến mất.

Bài "Cách trị thâm mắt hiệu quả từ thiên nhiên đơn giản" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

3. Trị thâm mắt bằng khoai tây xay nhuyễn

Dù bạn là có quầng thâm mắt bẩm sinh hay bị thâm lâu ngày thì sử dụng mặt nạ khoai tây vẫn rất hiệu quả. Nước ép khoai tây là loại mặt nạ không chỉ làm sáng da mà còn điều trị thâm mắt cực kỳ hiệu quả. Chỉ sau lần đắp quầng mắt đầu tiên bạn đã thấy hiệu quả tức thì.

Bài "Cách trị thâm mắt hiệu quả từ thiên nhiên đơn giản" được đăng bởi "tranandbeauty.com"
Cách trị thâm mắt bằng khoai tây
Điều trị thâm mắt bằng nước ép khoai tây ( ảnh: internet)

Thực hiện: Lấy nước ép khoai tây để ra chén nhỏ. Dùng một miếng bông tẩy trang để khoảng 1 phút cho ngấm nước ép khoai tây. Vớt ra đắp vào vùng quầng thâm mắt khoảng từ 10 – 15 phút. Sau đó, bỏ ra và rửa lại bằng nước ấm. Sau khi đắp xong bạn có thể dùng tay mát xa nhẹ để mắt được lưu thông máu và sẽ giúp bọng mắt nhỏ lại.

4. Trị thâm mắt bằng cách chườm đá

Nhiều bạn không biết rằng chườm đá sẽ giúp cho mắt hết thâm khá nhanh và hiệu quả. Nhưng bạn chỉ nên áp dụng cách này vào mùa hè hoặc thời tiết nóng. Vì nếu áp dụng vào mùa lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách trị thâm mắt bằng chườm đá
Chườm đá điều trị thâm mắt ( ảnh: internet)

Thực hiện: Lấy một viên đá nhỏ. Chườm đá lên vùng quầng thâm mắt. Chườm khoảng 1 phút rồi dừng lại khoảng 5 phút rồi lại tiếp tục chườm thêm 1 phút nữa. Sau đó, rửa lại bằng nước ấm.

Hãy áp dụng thường xuyên 3 lần/ tuần để giúp cho đôi mắt của bạn hết thâm nhanh chóng và an toàn. Không nên làm việc quá lâu với máy tính hay thức khuya sau 23h để đôi mắt khỏe đẹp.

Must Read

Related Articles