(tranandbeauty.com)

Cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho mọi loại da

(tranandbeauty.com)

Hầu hết phụ nữ đều biết rằng, kem dưỡng ẩm là không thể thiếu nếu muốn có một làn da đẹp. Thế nhưng, bạn đã biết cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp chưa?

Tất nhiên, để đưa ra cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho da của bạn, điều cần thiết là bạn nên biết mình thuộc loại da gì, da bình thường, da dầu, da khô hay da nhạy cảm?

Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da thường

Da bình thường được hiểu là da không quá nhờn hoặc không quá khô. Một người sở hữu loại da này thường có ít khuyết điểm, hiếm khi nhạy cảm, lỗ chân lông nhỏ và hầu như không thấy.

Bài "Cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho mọi loại da" được đăng bởi "tranandbeauty.com"
Dưỡng ẩm cho da
Da thường cần một loại kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng (Ảnh: Internet)

Nếu bạn có một làn da khỏe mạnh bình thường, thì nên chọn những loại kem dưỡng ẩm nhẹ dịu và không nhờn để giúp duy trì cân bằng độ ẩm bình thường của da.

Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu

Da dầu được đặc trưng bởi các khu vực có dầu thừa. Lượng dầu thừa này có thể dẫn đến một nhược điểm là gây nên mụn trứng cá.

Da dầu có thể là do sự thay đổi nội tiết tố. Lỗ chân lông bị tắc cũng có thể dẫn đến dầu thừa trên da.

Da dầu
Chọn kem dưỡng ẩm tốt cho làn da nhiều dầu (Ảnh: Internet)

Đối với da dầu, hãy tìm kiếm một loại kem dưỡng ẩm nhẹ, không chứa dầu, có chiết xuất từ thực vật và có độ đặc nhẹ.

Kem dưỡng ẩm không chứa dầu sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn để cân bằng mức dầu và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da của bạn.

Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da khô

Da khô là loại da thiếu độ ẩm, kém đàn hồi và có thể bị nứt, bong tróc hoặc trở nên ngứa, kích ứng và viêm.

Da khô là kết quả của các tác nhân gây ô nhiễm môi trường như biến đổi khí hậu hoặc các chất tẩy rửa chống ẩm. Nó cũng có thể được gây ra bởi những thay đổi nội tiết tố đi kèm với sự lão hóa.

Da khô
Bạn nên chọn kem dưỡng ẩm nhiều dầu hơn cho da khô (Ảnh: Internet)

Cách chọn kem dưỡng ẩm đối với da khô là nên sử dụng sản phẩm phong phú hơn với nhiều thành phần giữ ẩm. Điều này sẽ giúp giữ cho da khô cảm giác ẩm suốt ngày.

Các chuyên gia da liễu cho biết, các thành phần như axit hyaluronic và dimethicon có thể giúp giữ cho làn da ngậm nước. Glycerin, propylene glycon, protein cũng có khả năng hút nước và giúp giữ ẩm tốt cho da khô của bạn.

Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm là loại da dễ phản ứng với các kích thích từ bên ngoài, gây nên các hiện tượng như đỏ da, ngứa da, khô da…

Bài "Cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho mọi loại da" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Làn da nhạy cảm đòi hỏi một loại kem dưỡng ẩm phải nhẹ nhàng, không paraben, không mùi và không gây kích ứng.

Da nhạy cảm
Da nhạy cảm rất cần thiết phải có một loại kem dưỡng ẩm phù hợp (Ảnh: Internet)

Trên thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn một loại kem dưỡng ẩm có ít hơn 10 thành phần sẽ tốt hơn nếu bạn đang sở hữu một làn da nhạy cảm.

Đặc biệt, hãy tránh xa các loại kem dưỡng ẩm chủ yếu chứa axit với khả năng tẩy rửa cao, điều này sẽ gây rắc rối cho làn da nhạy cảm của bạn.

Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp được hiểu là có da nhiều dầu ở một số vùng trên khuôn mặt và da khô ở những vùng khác. Hoặc có sự pha trộn giữa da dầu và khô trên các phần khác nhau trên khuôn mặt của bạn.

Da hỗn hợp
Việc lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp sẽ phức tạp hơn các loại da khác (Ảnh: Internet)

Da hỗn hợp được chia làm hai dạng chính là da hỗn hợp thiên khô (vùng có da khô chiếm diện tích nhiều hơn) và da hỗn hợp thiên dầu (vùng da dầu chiếm diện tích nhiều hơn).

Đối với việc lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp thiên khô, bạn nên chọn những loại kem dưỡng ẩm, lotion ở dạng sữa chứa các thành phần dịu nhẹ, tránh gây kích ứng đối với da.

Để lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp thiên dầu, bạn nên chọn những loại dưỡng ẩm dạng gel, mục đích là giúp sản phẩm thẩm thấu nhanh qua da, không để lại cảm giác dính, rít.

Việc chọn lựa ra kem dưỡng ẩm phù hợp nhất cho làn da của mình là vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc da của bạn.

Chúng tôi mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho loại da mà bạn đang có.

Must Read

Related Articles