(tranandbeauty.com)

7 cách nuôi dưỡng tóc đẹp tự nhiên hút mọi ánh nhìn

(tranandbeauty.com)

Khái niệm tóc đẹp tự nhiên đôi khi khiến nhiều cô nàng ao ước nhưng nhiều người lại không biết cách dưỡng và chăm sóc thế nào để đạt được mục tiêu đó. Tạo kiểu tóc thẳng, gợn sóng và hoặc xoăn đều có chất riêng của nó nhưng vẻ đẹp tự nhiên không nằm ở công nghệ tạo kiểu mà chính là ở quá trình nuôi dưỡng tóc của bạn.

Khi chuyển từ trạng thái tóc tạo kiểu sang tự nhiên, giữ được độ ẩm và tách nếp thích hợp là chìa khóa quan trọng. Khi tóc tự nhiên của bạn bắt đầu phát triển, bạn có thể gặp phải một thách thức mới trong việc chăm sóc hai kết cấu khác nhau: tóc tự nhiên và tóc tạo kiểu. Các sản phẩm được thiết kế để giúp tóc tự nhiên của bạn dễ kiểm soát tốt hơn trong giai đoạn này.

Không cần phải nói, những khoảnh khắc này có thể khiến bạn vô cùng khó chịu khiến bạn lại muốn đến salon lần nữa để tạo kiểu. Để tìm hiểu cách chuyển tiếp tốt nhất mái tóc, những lời khuyên của chuyên gia sau đây sẽ giúp làm cho những lọn tóc của bạn thật sự tuyệt vời.

1. Cắt ngắn tóc

Sau khi xoã bỏ một kiểu tóc uốn, duỗi, nhuộm các bạn đều muốn cắt ngắn tóc để tóc đẹp tự nhiên. Đây là một trong những cách nhanh nhất để bắt đầu hành trình để tóc tự nhiên của bạn, nhưng nó chắc chắn không phải là một ý kiến hay nhất. Nó không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn chấp nhận ngoại hình mới của mình thì hãy cứ thử.

2. Thử nghiệm với các kiểu tóc… thay thế

Bím tóc có thể là kiểu tóc thay thế vô cùng hấp dẫn để đạt được tóc đẹp tự nhiên
Bím tóc có thể là kiểu tóc thay thế vô cùng hấp dẫn để đạt được tóc đẹp tự nhiên

Các kiểu thay thế như cột tóc, tóc giả… là những công cụ tuyệt vời để giúp bảo vệ sự phát triển mới của tóc đẹp tự nhiên. Tuy nhiên những kiểu tóc này khi làm quá chặt có thể làm mỏng chân tóc của bạn và làm tổn thương chân tóc do tất cả các lực kéo mạnh và quá mức. Thay vào đó, hãy thử các kiểu tóc thay thế khác nhau giúp ít căng tóc hơn nhưng vẫn giữ cho phần đuôi của bạn gọn gàng.

Điều quan trọng nữa là đảm bảo tóc và da đầu được dưỡng ẩm trước khi thực hiện kiểu tóc thay thế. Chải tóc bằng lượt bản to sau khi thoa dầu lên da đầu để phân bổ đều độ ẩm trên tóc được tết điều đó sẽ hữu ích tăng tuần hoàn, giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Mặc dù các kiểu thay thế có thể giúp tóc bạn gãy rụng, nhưng nhà tạo mẫu tóc Gabrielle Corney khuyên bạn nên tận dụng những kiểu tóc này vừa phải, vì có thể gây ra nhiều gãy rụng hơn giữa các phần tóc tự nhiên.

3. Ngụy trang những đoạn tóc thẳng bằng lọn tóc uốn

Bạn có thể uốn giả
Bạn có thể uốn giả

Ngay cả khi bạn đang xử lý các kiểu thẳng để đạt mục tiêu tóc đẹp tự nhiên, bạn vẫn có thể để kiểu tóc xoăn đan xen. Bộ lô cuốn xốp có thể che giấu hoàn toàn tình trạng tóc bết bằng cách giúp tóc đều hơn. Vì máy uốn tóc xốp sẽ không kéo tóc bạn như nhiều loại máy cuốn nhựa khác và bạn có thể mua ở hầu hết các cửa hàng hoặc dụng cụ làm đẹp.

Bài "7 cách nuôi dưỡng tóc đẹp tự nhiên hút mọi ánh nhìn" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Để có được kiểu tóc xoăn với lô cuốn xốp tại nhà, hãy quấn từng phần tóc ẩm đã được điều hòa, sau đó ngồi dưới máy sấy cho đến khi tóc khô hoàn toàn. Tiếp theo, nhẹ nhàng gỡ các con lăn để tạo ra một bộ lọn bồng bềnh để tóc đẹp tự nhiên.

4. Thử các phụ kiện tóc mới

Các phụ kiện để tạo điểm nhấn cho tóc đẹp tự nhiên như băng đô, kẹp...
Các phụ kiện để tạo điểm nhấn cho tóc đẹp tự nhiên như băng đô, kẹp…

Với cái lạnh của những tháng mùa đông, có lẽ bạn sẽ muốn tránh ra ngoài với cái đầu ướt. Nếu bạn không có thời gian để tạo kiểu tóc trước khi đi làm vào buổi sáng, có một số phụ kiện dành riêng cho các loại tóc tự nhiên mà bạn có thể sử dụng để thể hiện phong cách cá nhân của mình.

Một phụ kiện linh hoạt là khăn đội đầu hoặc khăn xếp, có thể được buộc thành nhiều hình dạng khác nhau để tạo điểm nhấn cho mái tóc của bạn. Các ý tưởng phụ kiện nhanh chóng và dễ dàng có thể bao gồm trang trí băng đô hoặc kẹp tóc cho những ngày bạn muốn giữ tóc đẹp tự nhiên, hoặc thêm gia vị cho kiểu tóc của ngày thứ hai đầu tuần.

5. Bảo vệ nhiệt cho tóc

Khi nhiệt được sử dụng đúng cách, nó có thể là một trợ giúp tuyệt vời để tạo kiểu tóc đẹp tự nhiên. Máy sấy tóc và các dụng cụ làm nóng khác ở chế độ thấp để bảo vệ tốt hơn khỏi tác hại của nhiệt. Nếu bạn đang muốn làm thẳng tóc hoàn toàn trong khi chuyển từ máy duỗi, thì một loại chất bảo vệ nhiệt tuyệt vời là chìa khóa để giữ tóc đẹp tự nhiên, điển hình là kem ủ tóc và xịt dưỡng tóc.

Bài "7 cách nuôi dưỡng tóc đẹp tự nhiên hút mọi ánh nhìn" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

6. Dùng dầu gội cho tóc phục hồi

Bạn nên chọn dầu gội phục hồi để tóc đẹp tự nhiên
Bạn nên chọn dầu gội phục hồi để tóc đẹp tự nhiên

Gội đầu là một quá trình sử dụng dầu gội và dầu xả để làm ẩm và làm sạch tóc. Sử dụng phương pháp dầu gội cho tóc phục hồi sau uốn, duỗi thiết lập lại kiểu tóc của bạn mà còn cung cấp độ ẩm bên ngoài của tóc bạn.

Lý do để yêu thích gội đầu phục hồi là vì chất tẩy rửa này được làm từ các loại dầu kháng khuẩn vẫn làm sạch tóc nhưng cung cấp thêm độ ẩm cho tóc. Bất kỳ kiểu dáng nào không có nhiệt sẽ thích những lợi ích của việc phục hồi. Mặc dù phương pháp làm sạch này có thể hữu ích để giúp giữ ẩm cho tóc, nhưng bạn không nên thay thế nó hoàn toàn cho dầu gội đầu thông thường.

7. Lên lịch chăm sóc tóc tại salon

Cuối cùng bạn nên lên lịch để nghe lời khuyên từ chuyên gia
Cuối cùng bạn nên lên lịch để nghe lời khuyên từ chuyên gia

Cũng giống như bất kỳ kinh nghiệm sống nào khác, bạn có thể cần một chút trợ giúp chuyên nghiệp trong hành trình để tóc đẹp tự nhiên của mình. Mặc dù có một số việc bạn có thể làm tại nhà, nhưng việc sử dụng chuyên môn của một nhà tạo mẫu hiểu về tóc tự nhiên có thể thay đổi hoàn toàn cuộc chơi. Họ có thể cung cấp thông tin hữu ích về cách chăm sóc phù hợp cho kết cấu tóc của bạn và giới thiệu các giải pháp tại nhà liên quan đến khô, hư tổn do nhiệt, gàu,

Mặc dù internet rộng lớn và nhiều thông tin có sẵn, nó cũng không thể thay thế lời khuyên của một chuyên gia. Do đó, bạn hãy tìm một chuyên gia tóc có trình độ chuyên môn tại các salon tóc uy tín, bạn có thể ngạc nhiên về việc mái tóc của bạn có thể khỏe mạnh hơn theo thời gian.

Quá trình chuyển đổi từ kết cấu tóc tạo kiểu sang tự nhiên thường là một trải nghiệm đẹp, đầy hấp dẫn và cũng là một cuộc đấu tranh thực sự.

Must Read

Related Articles