(tranandbeauty.com)

Top 10 điều cần biết trước khi tiêm chất làm đầy trên da

(tranandbeauty.com)

Cơ thể chúng ta thay đổi tự nhiên theo tuổi tác và những khác biệt đó có thể bao gồm các nếp nhăn mới trên khuôn mặt hoặc gò má không còn cao như trước. Tiêm chất làm đầy có thể giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa này nếu bạn không hài lòng với chúng.

Tuy nhiên, những thay đổi này là hoàn toàn bình thường và xảy ra khi chúng ta mất đi một số lớp mỡ dưới da hỗ trợ làn da của chúng ta. Theo thời gian, vùng da giữa khuôn mặt của chúng ta cũng bị xệ xuống, khiến phần má bị chùng xuống một chút. Mary Stevenson, bác sĩ da liễu tại NYU Langone Health cho biết: “Chất làm đầy có thể được sử dụng để giúp nâng và hỗ trợ thêm mà thôi.” Tiến sĩ Stevenson nói rằng nó cũng có thể giúp làm mềm các nếp nhăn.

Có một số loại chất làm đầy da và tất cả chúng thường được sử dụng theo cùng một cách. Trước khi quyết định thực hiện bất kỳ loại thủ thuật thẩm mỹ hoặc y tế nào, điều quan trọng là phải hiểu quy trình này đòi hỏi những gì và bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Vậy nếu bạn đang có ý định làm đẹp bằng phương pháp tiêm chất làm đầy thì hãy xem kỹ 10 điều cần lưu ý dưới đây nhé!

Bài "Top 10 điều cần biết trước khi tiêm chất làm đầy trên da" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

1 Chất làm đầy da chính xác là gì?

Bạn cần tìm hiểu kỹ tiêm chất làm đầy là gì?
Bạn cần tìm hiểu kỹ tiêm chất làm đầy là gì?

Điều đầu tiên đầu tiên: Chất làm đầy da không được nhầm lẫn với Botox, loại thuốc tiêm được phê duyệt bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược để làm phẳng các đường nhăn và nếp nhăn. Loại thứ hai nâng các cơ để giảm nếp nhăn, trong khi chất làm đầy da là loại cấy ghép có thể tiêm được FDA công nhận giúp làm mịn da và mờ nếp nhăn. Như tên của nó, chúng được tiêm vào bên dưới da của bạn bằng kim.

Theo FDA , có bốn loại chất làm đầy. Mỗi loại được đặt tên cho loại vật liệu mà chúng được làm bằng:

  • Axit hyaluronic được cơ thể sản xuất tự nhiên và đã được tìm thấy trong da và sụn của bạn. Nói chung, chất làm đầy làm bằng axit hyaluronic kéo dài từ 6-12 tháng.
  • Canxi hydroxylapatite là một khoáng chất được tìm thấy trong xương của chúng ta. Chất độn được làm bằng vật liệu này có tuổi thọ lên đến 18 tháng.
  • Axit poly-L-lactic là một vật liệu tổng hợp có thể phân hủy sinh học cũng được sử dụng để sản xuất các sản phẩm y tế như chỉ khâu có thể hòa tan. Những chất làm đầy này có thể kéo dài đến 2 năm.
  • Các hạt polymethylmethacrylate là cách tiêm chất làm đầy duy nhất mà cơ thể bạn không thể hấp thụ được, có nghĩa là kết quả là vĩnh viễn. Chúng chỉ được sử dụng quanh miệng.

Axit hyaluronic, mà bạn có thể nhận ra như một thành phần phổ biến trong một số sản phẩm chăm sóc da, là một trong những loại chất làm đầy phổ biến nhất. Theo giáo sư da liễu Jonny Kim, tại viên y học và dinh dưỡng tại Trường Y David Geffen tại UCLA cho biết: “Vì nó giúp da giữ ẩm nên axit hyaluronic có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông đầy đặn và ngậm nước hơn.

Nó cũng được sử dụng trong kem dưỡng da như một loại kem dưỡng ẩm, nhưng không có loại kem nào có thể phục hồi lượng da đã mất, chỉ axit hyaluronic dạng tiêm mới có thể làm được điều đó. Juvéderm và Restylane là hai chất làm đầy hyaluronic có thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể đã nghe nói đến. Khi đến các clinic để tiêm chất làm đầy, bạn cần biết tên của chất đó.

2. Làm thế nào để tôi biết nên thử chất làm đầy nào?

Bạn nên cần được tư vấn của bác sĩ khi chọn tiêm chất làm đầy nào
Bạn nên cần được tư vấn của bác sĩ khi chọn tiêm chất làm đầy nào

Một bác sĩ giỏi sẽ giải thích kế hoạch điều trị lý tưởng cho bạn, nhưng hãy biết rằng kết quả trông tự nhiên nhất có thể cần nhiều hơn một loại chất làm đầy. Có nhiều nhãn hiệu chất làm đầy khác nhau trong mỗi loại, và các sản phẩm khác nhau về cách sử dụng như làm đầy má và nồng độ của thành phần hoạt tính khác nhau. Tiến sĩ Kim giải thích: “Ví dụ, Restylane một thương hiệu chất làm đầy hyaluronic, có năm dòng khác nhau và mỗi dòng được sử dụng vì những lý do khác nhau.

Restylane Lyft có kích thước hạt lớn hơn cho những vùng da cụ thể.” Whitney Bowe, một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận ở Thành phố New York, nói: “Những hạt lớn hơn này có sức mạnh để “xây dựng lại” gò má mỏng, trong khi kích thước hạt nhỏ hơn, như trong Restylane Silk, hoạt động tốt hơn để khắc phục các nếp nhăn và đôi môi căng mọng.”

3. Tại sao mọi người thích tiêm chất làm đầy?

Bác sĩ Kim giải thích rằng các bệnh nhân đến gặp cô nói rằng “họ chỉ muốn trông đẹp hơn một chút” mà không muốn chuyển sang phẫu thuật thẩm mỹ. Cô ấy sử dụng chất làm đầy da để tăng thêm khối lượng limit và làm mờ các nếp nhăn, điều mà bệnh nhân của cô ấy thường hài lòng, cô ấy nói. Bác sĩ Kim nói rằng tiêm chất làm đầy da đặc biệt phổ biến vì bệnh nhân nhìn thấy sự khác biệt về ngoại hình của họ trước khi rời văn phòng của cô ấy. Nói chung, mọi người nhận thấy những thay đổi mong muốn từ các thủ tục không phẫu thuật khác, như Botox, sau một vài ngày.

Một điều cần lưu ý: Chất làm đầy da không được FDA chấp thuận cho các quy trình tạo đường nét cơ thể. Nói cách khác, chúng không nên được sử dụng để tăng kích thước ngực hoặc mông của bạn.

4. Tôi nên lưu ý gì khi tiêm chất làm đầy?

Tiêm chất làm đầy sẽ có kết quả liền nhưng bạn cần lưu ý một số vấn đề
Tiêm chất làm đầy sẽ có kết quả liền nhưng bạn cần lưu ý một số vấn đề

Có thể không cần phải nói, nhưng an toàn nên được xếp ưu tiên hàng đầu của bạn khi xem xét bất kỳ thủ tục y tế nào. Tiến sĩ Kim cho biết việc đến gặp bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chứng nhận là một cách để đảm bảo rằng bác sĩ của bạn là người có kinh nghiệm.

Bước chứng nhận bổ sung này cho thấy bác sĩ đã hoàn thành khóa đào tạo bổ sung về chuyên môn cụ thể của họ. Mặc dù chất tiêm chất làm đầy da có bán tại các spa y tế, bạn chỉ nên đến gặp bác sĩ được cấp phép và được đào tạo cho bất kỳ phương pháp điều trị bằng đường tiêm nào. Có những rủi ro về các vấn đề như nhiễm trùng, đổi màu và vón cục nếu tiêm không đúng cách. Vì đây là một thủ thuật thẩm mỹ, bạn có thể hiểu được rằng bạn muốn hài lòng với kết quả.

5. Tôi nên hỏi bác sĩ điều gì trong quá trình tư vấn?

“Tôi nghĩ là một bệnh nhân, bạn nên luôn hỏi ý kiến ​​tư vấn đầu tiên và sau đó thực sự nói về mục tiêu của bạn là gì và chúng như thế nào.” Tiến sĩ Kim nói. Bạn có thể nghĩ rằng bạn chỉ muốn tiêm chất làm đầy da, nhưng một chuyên gia có thể đề xuất một phương pháp điều trị khác hoặc kết hợp các phương pháp điều trị dựa trên loại da và mục tiêu cụ thể của bạn.

Ví dụ, bác sĩ có thể đề nghị sử dụng liệu pháp laser nếu bạn có nhiều sắc tố, cô ấy nói. Tiến sĩ Shamban khuyên bạn nên yêu cầu chụp ảnh trước và sau của bệnh nhân thực từ văn phòng bác sĩ. Và đừng ngại hỏi về quá trình đào tạo và chứng nhận của bác sĩ trong quá trình tư vấn ban đầu. Cuối cùng, bạn và bác sĩ của bạn nên trao đổi về kết quả thực tế và mong đợi của bạn sau cùng, đó là khuôn mặt của bạn phù hợp với sự điều chỉnh nào.

6. Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi tiêm chất làm đầy là gì?

Phương pháp này có tác dụng phụ nên bạn cần nghe lời khuyên của bác sĩ
Phương pháp này có tác dụng phụ nên bạn cần nghe lời khuyên của bác sĩ

Ngay cả các thủ tục không phẫu thuật cũng có rủi ro của chúng. Các tác dụng phụ phổ biến nhất bao gồm bầm tím, đỏ, đau hoặc sưng, tất cả đều sẽ biến mất trong vòng hai tuần, theo thống kê của FDA . Ít thường xuyên hơn, mọi người có thể bị nổi mụn thịt dưới da cần được điều trị bằng tiêm, thuốc hoặc thậm chí phẫu thuật cắt bỏ.

Mặc dù trường hợp này hiếm gặp, nhưng tiêm chất làm đầy có thể vô tình bị tiêm vào mạch máu và dẫn đến mờ mắt hoặc mù vĩnh viễn. Bạn nên gọi cho bác sĩ hoặc phòng cấp cứu nếu da của bạn chuyển sang màu xanh và bạn bị đau nhiều ngày đây là hai dấu hiệu có thể cho thấy chất làm đầy đang ở trong máu của bạn. Một lần nữa, đây là lý do tại sao bạn muốn gặp một bác sĩ có kinh nghiệm và có tay nghề cao trong việc thực hiện thủ thuật.

7. Ai nên tránh tiêm chất làm đầy da?

Theo FDA, không có nghiên cứu nào cho thấy chất làm đầy da an toàn cho người mang thai hoặc cho con bú, vì vậy bạn có thể muốn tạm dừng nếu đang mong có con hoặc mới sinh con. Và đây là một điều cần cân nhắc: Tránh tiêm chất làm đầy ngay trước khi làm sạch răng hoặc đang điều trị nha khoa khác. Tiến sĩ Shamban nói: “Các quy trình này yêu cầu áp lực và kéo căng của khuôn mặt có khả năng làm hỏng chất độn của điều trị răng. Bạn có thể hỏi ý kiến ​​của bác sĩ về thời điểm an toàn để thực hiện bất kỳ công việc nha khoa nào trong tương lai trong quá trình tư vấn của bạn.

8. Tiêm chất làm đầy da giá bao nhiêu?

Bạn đừng ham rẻ khi chọn tiêm chất làm đầy
Bạn đừng ham rẻ khi chọn tiêm chất làm đầy

Nếu bạn thấy một thỏa thuận cho chất làm đầy rẻ tiền, hãy hoài nghi. Tiến sĩ Shamban nói thêm rằng chất làm đầy giả và pha loãng vẫn tồn tại. “Yêu cầu xem hộp, và tìm một con dấu an toàn trên đó.” Giá của các chất làm đầy này thay đổi tùy theo số lượng sản phẩm cần dùng. Vào năm 2019, chi phí trung bình của chất làm đầy axit hyaluronic là 652 đô la cho mỗi ống tiêm, theo Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ. Họ ước tính rằng hầu hết bệnh nhân cần nhiều hơn một ống tiêm để đạt được kết quả mà họ mong muốn.

9. Tiêm chất làm đầy da có vĩnh viễn không?

Nếu bạn không hài lòng với vẻ ngoài của chất làm đầy, đừng hoảng sợ trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể điều chỉnh nó. Bác sĩ da liễu có thể tiêm chất làm đầy bổ sung để cân bằng hoặc họ có thể làm tan nó hoàn toàn, tùy thuộc vào loại. Tiến sĩ Shamban nói: “Điều tuyệt vời về chất làm đầy axit hyaluronic là có một loại enzyme có thể được tiêm vào khu vực đó để hòa tan sản phẩm. Nó sẽ biến mất.”

Bài "Top 10 điều cần biết trước khi tiêm chất làm đầy trên da" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Nhưng khi được tiêm một cách chuyên nghiệp, chất làm đầy sẽ trông tự nhiên. Tiến sĩ Shamban nói: “Những thay đổi mà chúng tôi có thể thực hiện rất tinh vi đến nỗi không ai có thể nhận ra.”

10. Kết quả sẽ duy trì trong bao lâu?

Vì phần lớn chất làm đầy không tồn tại vĩnh viễn, bạn sẽ phải tiếp tục quay lại phòng khám bác sĩ nếu bạn yêu thích kết quả sau quy trình của mình. Sau khoảng sáu tháng, cơ thể bạn phá vỡ chất làm đầy axit hyaluronic một cách tự nhiên. Vì vậy, bạn phải chỉnh sửa lại một hoặc hai lần một năm để duy trì vẻ ngoài. Tuy nhiên, đây là tin tốt nếu bạn chỉ muốn thử chất làm đầy một hoặc hai lần, vì tác dụng sẽ mất dần mà không có bất kỳ rủi ro lâu dài nào.

Must Read

Related Articles