(tranandbeauty.com)

Vệ sinh cọ trang điểm sao cho đúng cách?

(tranandbeauty.com)

Nếu bạn dùng kính hiển vi để xem bó cọ trang điểm hiện đang đặt trong phòng tắm của mình, bạn nghĩ mình sẽ tìm thấy gì? Nếu đã hơn một tháng kể từ khi chúng được làm sạch sâu, thì có khả năng bạn không thích những gì bạn thấy. Và nếu đã nhiều tháng hoặc thậm chí có thể là không bao giờ? Bạn thậm chí có thể cảm thấy buồn nôn vô cùng! Vậy nên chúng tôi đã liệt kê dưới đây những cách vệ sinh cọ trang điểm hữu ích cho bạn.

Cọ trang điểm bẩn chứa đầy cặn sản phẩm tích tụ, dầu từ da của bạn, mảnh vụn và bụi bẩn tất cả những thứ này có thể đọng lại trên cọ và dẫn đến lớp trang điểm không đẹp. Tệ hơn nữa, Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) nói rằng sự tích tụ của vi khuẩn kinh khủng này có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn, dẫn đến nổi mụn, phát ban và nhiễm trùng.

Nếu bạn nhận thấy nhiều mụn hơn bình thường hoặc ít hơn hiệu suất trang điểm xuất sắc, rất có thể là do cọ của bạn không được làm sạch thường xuyên hoặc kỹ lưỡng như bình thường. Thật may mắn cho bạn, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn nên biết về cách vệ sinh cọ trang điểm, bao gồm tần suất cọ của bạn phải tẩy tế bào chết, liệu bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa trang điểm cho cọ hay không và các kỹ thuật phù hợp để đảm bảo chúng không bị hủy hoại.

Bài "Vệ sinh cọ trang điểm sao cho đúng cách?" được đăng bởi "tranandbeauty.com"
Vệ sinh cọ trang điểm bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng
Vệ sinh cọ trang điểm bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng

Bạn nên vệ sinh cọ trang điểm bằng gì?

Một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc thường xuyên vệ sinh cọ trang điểm là không biết phải làm sạch chúng bằng gì. Một số người tự hỏi liệu bạn có thể sử dụng xà phòng rửa bát, xà phòng dành cho trẻ em, dầu gội đầu, hoặc thậm chí là chất tẩy rửa trang điểm hàng ngày của bạn cho cọ hay không. Tất cả các sản phẩm trên đều hiệu quả, miễn là chúng là một công thức dịu nhẹ.

Jessica Ross, Giám đốc Giáo dục của IT Cosmetics, nói rằng chất tẩy rửa cọ trang điểm mà cô ấy sử dụng là một loại sữa rửa mặt không chứa sulfat, không làm khô da mặt. Cô ấy nói: “Bởi vì tất cả các thành phần yêu thích làn da và đặc tính không làm khô trong đó, nó cũng giúp giữ hình dạng cho cọ của bạn.”

Cách làm sạch sâu cọ trang điểm

Ngoài chất tẩy rửa vệ sinh cọ trang điểm ưa thích của bạn, tất cả những gì bạn cần là một bồn rửa và một ít nước. Một số người thích sử dụng miếng đệm làm sạch bằng silicon, bạn có thể chà xát lông bàn chải của mình để thực sự xoa bóp các cục cặn tích tụ. Tuy nhiên, khăn sạch hoặc khăn mặt cũng có tác dụng như vậy.

Bước 1: Chuẩn bị bồn rửa

Bạn nên chuẩn bị bồn rửa để có không gian ngâm nước
Bạn nên chuẩn bị bồn rửa để có không gian ngâm nước

Đặt khăn mặt hoặc khăn lau tay vào bồn rửa tay sạch và nhỏ một vài giọt chất tẩy rửa ưa thích của bạn lên vải. Bật nước ấm và thấm hoàn toàn vải của bạn.

Bước 2: Xoay bàn chải của bạn

Trong khi nước chảy, nhẹ nhàng xoáy bàn chải của bạn qua lại trên vải. Thỉnh thoảng, bạn hãy ngâm chúng dưới vòi nước ấm để rửa sạch. Tiếp tục điều này cho đến khi bạn không còn thấy bất kỳ dấu vết nào của sản phẩm. Nhẹ nhàng là thực sự quan trọng; cố gắng không ấn bàn chải xuống mà thay vào đó duy trì chuyển động xoáy nhẹ hoặc qua lại. Ngoài ra, đừng để cọ trang điểm nổi hẳn trong nước.

Bước 3: Vỗ nhẹ cho khô

Sau khi bạn đã làm sạch cọ trang điểm của mình, hãy sử dụng khăn mặt sạch và khô hoặc khăn tay để thấm nước thừa trên cọ. Bạn có thể nhấn nước ra ngoài nhưng cũng nên dùng tay nhẹ nhàng.

Bước 4: Để khô

Đặt khăn khô của bạn trên một bề mặt phẳng và đặt cọ phẳng trên khăn để làm khô. Ross giải thích rằng phương pháp làm khô này giúp bàn chải duy trì hình dạng của chúng. Bạn cũng nên dựng chúng lên vì nó ngăn chất lỏng thấm vào miếng kim loại và phá vỡ lớp keo giữ các lông bàn chải và xử lý với nhau.

Cách làm sạch mút trang điểm

ve sinh co trang diem 5 ce748761 - Vệ sinh cọ trang điểm sao cho đúng cách?, - chăm sóc da, cọ trang điểm, da nhạy cảm, dưỡng da, đỏ da, Sản phẩm dành cho da nhạy cảm, Trang điểm, Vệ sinh cọ trang điểm - Mỹ phẩm làm đẹp, trang điểm, chăm sóc da hiệu quả an toàn

Nếu bạn muốn sử dụng bông tẩy trang và bông tẩy trang có thể tái sử dụng ngoài bàn chải, chúng cũng cần được làm sạch. Quá trình này cũng khá đơn giản. Chỉ cần làm ướt miếng mút của bạn dưới vòi nước ấm, vắt và làm ướt một lần nữa để toàn bộ miếng bọt biển được bão hòa hoàn toàn. Nhỏ một hoặc hai giọt sữa rửa mặt vào cọ trang điểm mà bạn chọn và bắt đầu mát xa để loại bỏ sản phẩm, dầu và bụi bẩn tích tụ.

Bài "Vệ sinh cọ trang điểm sao cho đúng cách?" được đăng bởi "tranandbeauty.com"

Những miếng bọt biển có thể tái sử dụng có thể chứa được rất nhiều thứ xét cho cùng thì chúng cũng là bọt biển vì vậy, việc này có thể mất một chút thời gian. Bôi thêm sữa rửa mặt nếu cần cho đến khi nước sạch, sau đó đặt chúng trên khăn để khô.

Để có kết quả tốt nhất, hãy xịt trực tiếp lên đầu cọ hoặc miếng mút trang điểm cho đến khi nó được làm ẩm hoàn toàn. Sau đó, lau nhẹ bằng khăn giấy hoặc vải để loại bỏ hết cặn trang điểm có thể nhìn thấy. Lặp lại nếu cần và khi tất cả sản phẩm được lấy ra, hãy định hình lại các sợi lông bàn chải về hình dạng ban đầu và nằm phẳng để khô trong 60 giây.

Dấu hiệu đã đến lúc thay cọ trang điểm của bạn

Nếu bộ cọ của bạn đã quá cũ thì hãy thay mới
Nếu bộ cọ của bạn đã quá cũ thì hãy thay mới

Cọ trang điểm chất lượng cao có thể tồn tại trong nhiều năm đôi khi thậm chí là suốt đời nhưng không phải tất cả các loại cọ đều được tạo ra như nhau. Nếu lông bàn chải của bạn đã bắt đầu sờn, rụng, có mùi khét hoặc hầu như không giống với hình dạng và hình thức ban đầu của chúng, thì có lẽ đã đến lúc bạn phải nói lời chia tay.

Must Read

Related Articles